Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chưa vội đàm phán với Triều Tiên

Thế giớiThứ Bảy, 15/12/2018 12:23:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Washington “không vội” đàm phán với Bình Nhưỡng.

Bất chấp các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/12 lên tiếng khẳng định, Washington “không vội” đàm phán với Bình Nhưỡng.

trump_1544832915190425997450_qpll

Tổng thống Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Singapore ngày 12/6 (Ảnh: Reuters)

Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Nhiều người đã hỏi rằng các cuộc đàm phán giữa chúng tôi và Triều Tiên đang diễn ra như thế nào. Tôi luôn trả lời rằng chúng tôi không vội”.

Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh thêm rằng, Triều Tiên có tiềm năng tuyệt vời để phát triển nền kinh tế thành công vượt trội. Hơn bất kỳ ai, nhà lãnh đạo Triều Kim Jong-un nhận thấy rõ điều này và ông ấy sẽ tận dụng để để phục vụ cho người dân của ông ấy. Người đứng đầu nước Mỹ cũng một lần nữa khẳng định, Mỹ đang làm tốt mọi việc.

Những tuyên bố này đã được Tổng thống Trump đưa ra giữa lúc đàm phán Mỹ - Triều Tiên đang rơi vào đình trệ kéo dài. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây thừa nhận để “hiện thực hóa” mục tiêu Triều Tiên phi hạt nhân hóa vẫn đang là một bài toán nan giải đối với Mỹ.

Mặc dù ghi nhận tiến triển nhất định trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên thời gian gần đây, song nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ vẫn cho rằng đó là một vấn đề hết sức phức tạp, dự kiến sẽ mất nhiều thời gian.

(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận
vtcnews.vn