Toà án Malaysia tiếp tục xử Đoàn Thị Hương

Thế giớiThứ Hai, 01/04/2019 07:18:00 +07:00

Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất bị cáo buộc giết người và toà án Malaysia tiếp tục phiên xét xử vào ngày hôm nay (1/4).

Sau khi phiên toà ngày 14/3 phải hoãn lại do Đoàn Thị Hương không đảm bảo tinh thần để trả lời, toà án Malaysia hôm nay (1/4) tiếp tục mở phiên toà xét xử công dân người Việt Nam Đoàn Thị Hương trong vụ án nghi ngờ ám hại người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol.

Huong

Đoàn Thị Hương tại tòa ở Malaysia hôm 14.3. (Ảnh: AP)

Đoàn Thị Hương là nghi phạm cuối cùng còn bị giam giữ của vụ án này, trước đó, trong phiên xét xử ngày 11/3, một nghi phạm người Indonesia là Siti Aisyah đã được trả tự do sau khi toà Malaysia rút cáo buộc mà không nêu lên lý do. Tuy nhiên, với trường hợp của Đoàn Thị Hương, Trưởng công tố Malaysia ông Iskandar Ahmad đã từ chối phóng thích Đoàn Thị Hương.

Sau phiên toà hôm 14/3, Đoàn Thị Hương đã được Malaysia đưa đi kiểm tra sức khoẻ và khẳng định cô hoàn toàn bình thường.

Theo nguồn tin của PV VOV, Đại sứ quán Việt nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự đối với Đoàn Thị Hương vào ngày 29/3. Đại sứ quán đã thăm hỏi sức khoẻ và động viên cô. Đại sứ quán và luật sư nỗ lực tối đa nhằm đảm bảo phiên toà diễn ra một cách công bằng, khách quan. Dự kiến, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia ông Lê Quý Quỳnh sẽ tiếp tục có mặt tại phiên toà.

Video: Đoàn Thị Hương rời tòa trong nước mắt, luật sư biện hộ lên tiếng

Trong khi đó, các luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết, họ đã lần thứ hai nộp đơn yêu cầu trả tự do cho cô lên Bộ Tư pháp Malaysia. Các công tố viên dự kiến sẽ quyết định xem xét yêu cầu này vào ngày hôm nay.

“Chúng tôi đã chuẩn bị hồ sơ cho phiên toà hôm nay và nhờ phía Việt Nam lên tiếng thêm với chính quyền tại đây để xem xét đơn yêu cầu trả tự do của cho Hương. Chúng tôi hiểu quyền hạn của Tổng trưởng lý tuy nhiên quyền hạn đó là phải công bằng và tuyệt đối đúng đắn”- Salim Bashir, luật sư của Đoàn Thị Hương nói.

Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất bị cáo buộc giết người và có thể đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

PV/VOV-Bangkok
Bình luận
vtcnews.vn