Ai không nên ăn cơm rượu nếp?
Cơm rượu là món ăn được làm từ nếp cẩm hoặc nếp cái hoa vàng, có nhiều công dụng đối với sức khoẻ nhưng một số người cần hạn chế ăn.
Cơm rượu là món ăn được làm từ nếp cẩm hoặc nếp cái hoa vàng, có nhiều công dụng đối với sức khoẻ nhưng một số người cần hạn chế ăn.
Ăn cơm rượu nếp thổi nồng độ cồn có lên không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, dưới đây là tư vấn của chuyên gia.
Giáp ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), người dân làng Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) tất bật suốt ngày đêm nấu rượu nếp để kịp bán ra thị trường.
Ăn cơm rượu nếp có lên nồng độ cồn không là thắc mắc của nhiều người, mời bạn tham khảo tư vấn dưới đây của chuyên gia dinh dưỡng.
Từ 5h, nhiều người Hà Nội đã đi chợ mua bánh gio, rượu nếp, hoa tươi, hoa quả…để cúng Tết Đoan ngọ (5 tháng 5 Âm lịch), không khí vô cùng nhộn nhịp.
Cơm rượu nếp là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này.
Quy trình làm cơm rượu nếp cho Tết Đoan Ngọ có nhiều bước cầu kỳ, chỉn chu, từ khâu chọn gạo nếp đến 2 lần đồ chín, ủ 3-5 ngày mới cho ra được thành phẩm.
Cận ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch), người dân làng xôi Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) bận rộn suốt ngày đêm để chuẩn bị cơm rượu nếp phục vụ thị trường.
Rượu nếp hay cơm rượu nếp là món ăn thức uống không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ, vậy cơm rượu nếp có tác dụng gì?
Thử một lần làm cơm rượu đón mùng 5 tháng 5 nhưng kết quả nó lạ lắm.
Cuối năm, tiệc tùng liên hoan nhiều khiến chúng ta dễ bị ngán. Đó là lúc nên nhớ đến món diếp cuốn bỗng nổi tiếng của đất thủ đô.
Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) là một ngày tết truyền thống của Việt Nam và các quốc gia Đông Á như Triều Tiên, Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc.
Cơm rượu hay còn được biết đến với tên gọi khác là rượu nếp cái, là món ăn dân dã và quá quen trong văn hóa ẩm thực cả ba miền.
Những món ăn diệt sâu bọ dịp Tết Đoan Ngọ không chỉ có ý nghĩa nhắc nhở về truyền thống, về tâm linh, mà còn có lợi ích về sức khỏe ít ai ngờ đến.