Đại gia bất động sản bị tố ‘sàm sỡ’ khách nữ trên máy bay đang làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Bắc

Thời sựThứ Tư, 31/07/2019 18:02:00 +07:00

Ông Vũ Anh Cường, thương gia bị tố “sàm sỡ” phụ nữ trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 26/7 tự nguyện đến làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Trả lời VTC News, ông Vũ Anh Cường cho biết chiều 31/7 đã tự nguyện đến làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

“Tại buổi làm việc với lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, tôi thừa nhận có uống rượu, uống thuốc kháng sinh khiến mệt mỏi bị vấp té nên vô tình chạm vào người nữ hành khách bên cạnh”, ông Cường nói.

Ông Cường khẳng định chấp nhận nộp phạt hành chính theo quy định của ngành hàng không, tuy chưa biết được mức phạt cụ thể.

“Mức phạt cụ thể tôi chưa nắm được, nhưng khoảng chục triệu gì đó. Khi nhận được giấy báo tôi sẽ chuyển khoản nộp phạt”, ông Cường nói thêm.

sam-so

 Hành khách thương gia bị 'tố' sàm sỡ trên máy bay thừa nhận có dùng rượu trước khi lên máy bay.

Vị khách hạng thương gia đang hứng chịu những chỉ trích nặng nề của dư luận vì hành vi đáng lên án của mình gửi lời xin lỗi đến hành khách và phi hành đoàn.

“Tôi xin lỗi toàn bộ hành khách trên chuyến bay, đặc biệt là các hành khách hạng C (hạng thương gia) vì tai nạn không đáng có này. Tôi cũng xin lỗi toàn bộ tiếp viên, phi hành đoàn trên chuyến bay hôm đó”, ông Cường cho biết.

Xác nhận với VTC News chiều 31/7, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay đang làm việc với ông Vũ Anh Cường về nội dung liên quan. Cụ thể kết quả làm việc sẽ được Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin sau.

Liên quan sự việc, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay đang làm rõ thông tin, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra.

“Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã nhận được hồ sơ báo cáo của hãng hàng không. Chúng tôi đang làm việc với các cá nhân, tổ chức, đơn vị có liên quan để xác minh làm rõ. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự Cảng vụ sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra xác minh”, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết thêm, trường hợp nhận định chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, hoặc chuyển hồ sơ cho cơ quan công an mà xác định chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì sẽ xử vi phạm lỗi hành chính theo điều 26, khoản 5, Nghị định 162.

Đại diện Cảng vụ cũng nhấn mạnh, hành vi sàm sỡ hay quấy rối trên máy bay là hành vi nghiêm trọng. Cảng vụ Hàng không Miền Bắc sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Vụ việc xảy ra chiều 26/7, khi chuyến bay VN 253 của hãng Vietnam Airlines đang đón khách lên máy bay thì một nữ hành khách ngồi ghế hạng thương gia đã to tiếng với người đàn ông cũng đi vé hạng thương gia.

Tiếp viên trưởng của hãng ngay lập tức đã có mặt và được nữ hành khách thuật lại việc người đàn ông kia có hành vi quấy rối mình. Nữ hành khách sau đó được tiếp viên trưởng trấn an và cho biết sẽ báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc.

Nhận thấy vị hành khách có hành vi trên có biểu hiện say rượu, tiếp viên trưởng đã hỏi lại nam hành khách có phải đang say rượu không và người này thừa nhận. Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã báo cáo cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển nam hành khách có biểu hiện say rượu bia.

Hoàng Hưng
Bình luận
vtcnews.vn