Thiếu tiền tiêu xài, nhóm thanh niên dàn cảnh cướp xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Bản tin 113Thứ Sáu, 04/08/2023 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

Do thiếu tiền tiêu xài, nhóm thanh niên đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ để thực hiện hành vi cướp tài sản của tài xế xe ôm công nghệ.

Ngày 4/8, Công an quận 3 (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) bắt khẩn cấp nhóm thanh niên dàn cảnh, dùng dao khống chế để cướp tài sản của tài xế xe ôm công nghệ.

Danh tính nhóm thanh niên được xác định, gồm: Trần Đức Huy (18 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Đức Thiện (19 tuổi) và Võ Trí Tài (16 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản. (Ảnh: CACC)

Tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản. (Ảnh: CACC)

Trước đó, ngày 23/7, do thiếu tiền tiêu xài nên nhóm thanh niên trên đã lên kế hoạch cướp tài sản của các tài xế xe ôm công nghệ. Cụ thể, Thiện chịu trách nhiệm đặt xe ôm qua ứng dụng, còn Huy và Tài sẽ dàn cảnh để cướp tài sản.

Để thực hiện kế hoạch cướp tài sản, Huy, Tài, Thiện đã di chuyển đến quán cà phê trên đường Trường Sa (thuộc phường 12, quận 3). Khi chọn được vị trí gây án, Huy đã đặt xe ôm công nghệ và thông báo cho Thiện và Tài biết, đến hẻm trên đợi sẵn, còn mình ngồi ở quán cà phê đợi xe ôm đến.

Lúc tài xế xe ôm công nghệ L.V.Đ (56 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đến đón, Thiện yêu cầu chở vào hẻm 195 Trần Văn Đang (phường 11, quận 3). Khi ông Đ. vừa dừng xe, Thiện bước xe, còn Tài giả vờ đi đến tiếp cận và hỏi bao nhiêu tiền. Cùng thời điểm này, Huy ập đến, dùng dao khống chế tài xế để cướp điện thoại và xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Điện thoại cướp được, cả nhóm mang đi bán ở TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) được 200 nghìn đồng để tiêu xài cá nhân.

Đến chiều 24/7, cả nhóm đi xe máy của người đàn ông tên Đ. về quán cà phê ở quận Tân Phú thì bị công an bắt giữ.

Lương Ý
Bình luận
vtcnews.vn