Năm 2013, sau khi đọc được một thông tin trên internet về nuôi lợn bằng thảo mộc, anh Đỗ Văn Chuyên (Yên Mỹ, Hưng Yên) đã quyết định thử nghiệm. Sau một khoảng thời gian mày mò đủ dài, anh Chuyên đã tìm ra công thức nuôi lợn bằng thảo dược cho giá trị kinh tế cao.
So với các nuôi lợn công nghiệp (sử dụng cám tăng trọng), nuôi lợn bằng thảo mộc khiến thời gian xuất chuồng lâu hơn, vào khoảng 8 tháng. Song bù lại, chất lượng thịt tốt, thị lợn sạch và quan trọng giá bán cao hơn hẳn. Được biết, 1kg thịt lợn nuôi bằng thảo dược đang được bán với giá từ 120.000 đồng, thậm chí có thời điểm lên tới gần 200.000 đồng.
Dù giá cao, song theo anh Chuyên lượng thịt lợn tiêu thụ khá ổn định, thậm chí có thời điểm không có thịt để bán.
Bình luận