Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh ở Sơn La

Bản tin 113Thứ Ba, 26/09/2023 21:40:00 +07:00

Cơ quan chức năng huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) tạm giữ hình sự nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh, để điều tra vụ thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu.

Chiều 26/9, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sơn La cho biết, Công an huyện Mai Sơn ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T (trú tại huyện Mai Sơn) là nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trường THPT Chu Văn Thịnh - nơi xảy ra vụ nghi bỏ độc vào thức ăn.

Trường THPT Chu Văn Thịnh - nơi xảy ra vụ nghi bỏ độc vào thức ăn.

Vị lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La cho biết thêm, bà T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác). Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc, để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trước đó, chiều 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

Theo cơ quan chức năng, sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh thông tin, nhà trường có trên 1.200 học sinh. Trong đó, hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn