Sự thật bất ngờ 'vật thể bay không xác định' quân đội Hàn Quốc phát hiện ở biên giới Triều Tiên

Thế giớiThứ Hai, 01/07/2019 17:01:00 +07:00

Phát hiện các "vật thể bay không xác định" trên radar quân đội, Hàn Quốc thậm chí đã cử một số chiến cơ ra để đối phó.

Tuy nhiên, vật thể không xác định được radar quân đội Hàn Quốc phát hiện gần biên giới với Triều Tiên hóa ra là một đàn chim, Tham mưu trưởng liên quân (JCS) ngày 1/7 cho biết, sau khi sự việc khiến các máy bay chiến đấu phải "ra tay".

dmz

 (Ảnh: USA Today)

Trước đó, JCS cho biết quân đội đang kiểm tra và thực hiện các biện pháp sau khi radar quân đội phát hiện mục tiêu không xác định trên bầu trời Khu vực phi quân sự (DMZ), trung tâm biên giới liên Triều, tỉnh Gangwon lúc khoảng 13h (giờ địa phương) ngày 1/7.

Vật thể được tìm thấy ở khoảng cách khoảng 4,5 km so với mặt đất, trong khu vực cấm bay mà liên Triều thiết lập dọc biên giới theo thỏa thuận quân sự ký vào tháng 9/2018, theo một sĩ quan JCS. “Khi phát hiện vật thể bay, quân đội đã triển khai một số máy bay chiến đấu để phản ứng, sau xác nhận được các dấu vết do khoảng 20 con chim tạo thành” – sĩ quan nói tiếp.

Cùng lúc triển khai các máy bay chiến đấu, quân đội Hàn Quốc gửi một thông báo đến Triều Tiên thông qua kênh liên lạc quân sự liên Triều, giúp ngăn chặn bất cứ cuộc đụng độ tiềm năng nào.

Sự cố xảy ra sau vụ quân đội Hàn Quốc bị chỉ trích vì đã để lọt một tàu Triều Tiên với 4 người trên tàu vào cảng phía Đông Hàn Quốc, Sokcho, Gangwon mà không phát hiện ra.

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn