Sự cố chưa từng có trong lịch sử hàng không Triều Tiên

Thế giớiThứ Năm, 20/04/2017 11:42:00 +07:00

Lần đầu tiên trong lịch sử của Triều Tiên, sự cố chậm trễ hàng loạt chuyến bay xảy ra vào ngày 17/4 tại sân bay quốc tế Sunan của Bình Nhưỡng.

Theo đó, có đến ba chuyến bay quốc tế đến Bắc Kinh, Thẩm Dương và Vladivostok, cũng như chuyến bay nội bộ Yychzhu đã không thể cất cánh theo đúng lịch trình.

Do đó, hàng trăm du khách nước ngoài, trong đó có phóng viên Sputnik đến tham gia lễ kỷ niệm 105 ngày sinh của Kim Il Sung kẹt lại trong sân bay ở Bình Nhưỡng hơn 10 giờ chờ đợi để được cho phép cất cánh.

Su co hang khong Trieu Tien, du lịch triều tiên, triều tiên, hàng không triều tiên, sự cố máy bay, máy bay chậm hàng loạt, sự cố hàng không triều tiên, hàng không bình nhưỡng, tin tức triều tiên, triều tiên mới nhất, tình hình triều tiên, bình nhưỡng 2017, tin thế giới, an ninh thế giới, quốc tế, vtc, vtc news, vtc.vn -1

 Sự cố trễ hàng loạt chuyến bay tại sân bay Triều Tiên xảy ra hôm 17/4.

Những lý do chính xác cho sự chậm trễ cho tới nay vẫn chưa được rõ. Ban đầu, đại diện hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo thông báo điều kiện thời tiết xấu, đặc biệt là bão cát ở Bắc Kinh, nơi phần lớn hành khách sẽ bay đến.

Tuy nhiên, theo tin tức của Sputnik Trung Quốc, không quan sát thấy bất kỳ vấn đề gì với việc hạ cánh tại sân bay thủ đô Bắc Kinh, và chỉ duy nhất có một chuyến bay hạ cánh chậm giờ chính là chuyến bay từ Bình Nhưỡng.

Su co hang khong Trieu Tien, du lịch triều tiên, triều tiên, hàng không triều tiên, sự cố máy bay, máy bay chậm hàng loạt, sự cố hàng không triều tiên, hàng không bình nhưỡng, tin tức triều tiên, triều tiên mới nhất, tình hình triều tiên, bình nhưỡng 2017, tin thế giới, an ninh thế giới, quốc tế, vtc, vtc news, vtc.vn - 2

 Một số người đơn giản chỉ thư giãn nghỉ ngơi, ngồi trên ghế và ghế sofa, có người ngồi, người khác thì nằm. Những người muốn chỗ rộng hơn, có thể nằm dài trên sàn nhà. Bộ đội biên phòng Triều Tiên không cảm thấy bị quấy rầy bằng những hành vi tự do như vậy.

Điều này ngay lập tức dẫn đến nhiều suy đoán, vụ chậm trễ máy bay có thể là do lệnh cấm tiếp nhận các chuyến bay từ Triều Tiên liên quan đến vụ phóng tên lửa đạn đạo được thực hiện gần đây, cũng như việc đóng cửa không phận để chuẩn bị cho việc thực hiện các vụ phóng tên lửa tiếp theo.

Tuy nhiên, không một lời đồn đoán nào được xác nhận, và cuối cùng tất cả các vị khách đã có thể bay tới điểm đến của mình một cách an toàn.

Su co hang khong Trieu Tien, du lịch triều tiên, triều tiên, hàng không triều tiên, sự cố máy bay, máy bay chậm hàng loạt, sự cố hàng không triều tiên, hàng không bình nhưỡng, tin tức triều tiên, triều tiên mới nhất, tình hình triều tiên, bình nhưỡng 2017, tin thế giới, an ninh thế giới, quốc tế, vtc, vtc news, vtc.vn - 3

Nếu muốn hành khách có thể đi ăn tại quán cà phê gần đó hoặc một trong vài nhà hàng phục vụ ẩm thực cả của Hàn Quốc và theo khẩu vị châu Âu. 

Mặc dù một số hành khách cảm nhận được sự lo lắng về lịch trình không chắc chắn, nhưng toàn bộ bầu không khí ở sân bay Triều Tiên vẫn khá bình tĩnh và những người phải ở lại sân bay vẫn cảm thấy thoải mái đến ngạc nhiên, như nhận xét của phóng viên Sputnik Triều Tiên.

Sân bay Sunan hoàn toàn đổi mới một vài năm trước đây, hiện phục vụ dưới 20 chuyến bay mỗi tuần, tuy nhiên, ban đầu nó được lên kế hoạch như một trung tâm hàng không lớn, có tất cả các tiện nghi cần thiết. Do đó, tất cả mọi người có thể tìm thấy một cái gì đó để làm.

Vì vậy, nếu bạn đột nhiên bị mắc kẹt ở Bình Nhưỡng và chuyến bay của bạn cũng bị chậm trễ, thì đừng lo lắng, bạn sẽ biết những gì có thể làm để qua thời gian chờ đợi.

Su co hang khong Trieu Tien, du lịch triều tiên, triều tiên, hàng không triều tiên, sự cố máy bay, máy bay chậm hàng loạt, sự cố hàng không triều tiên, hàng không bình nhưỡng, tin tức triều tiên, triều tiên mới nhất, tình hình triều tiên, bình nhưỡng 2017, tin thế giới, an ninh thế giới, quốc tế, vtc, vtc news, vtc.vn - 4

Nhưng không ai bị thiếu đồ ăn trong mọi trường hợp. Khi biết chắc chắn rằng các chuyến bay bị trì hoãn thời gian dài, toàn bộ hành khách được cung cấp nước khoáng và bánh mì kẹp thịt do Triều Tiên sản xuất. 

Su co hang khong Trieu Tien, du lịch triều tiên, triều tiên, hàng không triều tiên, sự cố máy bay, máy bay chậm hàng loạt, sự cố hàng không triều tiên, hàng không bình nhưỡng, tin tức triều tiên, triều tiên mới nhất, tình hình triều tiên, bình nhưỡng 2017, tin thế giới, an ninh thế giới, quốc tế, vtc, vtc news, vtc.vn - 5

Người hâm mộ đặc sản địa phương có thể dạo các cửa hàng không chỉ để mua sắm quà lưu niệm truyền thống, mà còn có thể mua được nhiều sản phẩm gia dụng. Triều Tiên bắt đầu chú ý nhiều hơn đến việc sản xuất chúng trong những năm gần đây - nhiều loại thực phẩm, quần áo và thậm chí là các thiết bị máy tính của  Triều Tiên. 

Su co hang khong Trieu Tien, du lịch triều tiên, triều tiên, hàng không triều tiên, sự cố máy bay, máy bay chậm hàng loạt, sự cố hàng không triều tiên, hàng không bình nhưỡng, tin tức triều tiên, triều tiên mới nhất, tình hình triều tiên, bình nhưỡng 2017, tin thế giới, an ninh thế giới, quốc tế, vtc, vtc news, vtc.vn - 6

Nhu cầu mua sắm lớn đến nỗi người bán hàng nhanh chóng hết tiền trả lại, và thay vào đó người ta thi thoảng bắt đầu phát bằng kẹo cao su sản xuất trong nước. 

Su co hang khong Trieu Tien, du lịch triều tiên, triều tiên, hàng không triều tiên, sự cố máy bay, máy bay chậm hàng loạt, sự cố hàng không triều tiên, hàng không bình nhưỡng, tin tức triều tiên, triều tiên mới nhất, tình hình triều tiên, bình nhưỡng 2017, tin thế giới, an ninh thế giới, quốc tế, vtc, vtc news, vtc.vn - 7

Những người muốn có thể thả bộ và hít thở không khí trong lành trên đường phố, thời tiết tốt rất thích hợp cho việc này. 

Nguồn: Sputnik
Bình luận
vtcnews.vn