Ronaldo: 'Không ai dám tin là Bồ Đào Nha vô địch'

Thể thaoThứ Hai, 11/07/2016 10:07:00 +07:00

Ronaldo cho rằng đội bóng của anh giành chức vô địch là xứng đáng dù Bồ Đào Nha luôn bị đánh giá yếu hơn Pháp ở chung kết Euro 2016.

Ronaldo được người hâm mộ Bồ Đào Nha kỳ vọng nhiều nhất ở trận chung kết Euro 2016. Thế nhưng, siêu sao đang khoác áo Real Madrid lại bất ngờ phải rời sân sớm sau pha va chạm với Dimitri Payet ở đầu trận. Không thể thi đấu, đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha đã trở lại băng ghế dự bị để ủng hộ và sát cánh cùng đồng đội.

545972002

 Khoảnh khắc lịch sử của Ronaldo và đồng đội

Tuy không cống hiến nhiều ở trận chung kết nhưng Ronaldo cho rằng Bồ Đào Nha xứng đáng với chức vô địch Euro 2016.

"Bồ Đào Nha đã xứng đáng với chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi. Không một ai tin chúng tôi sẽ làm được điều này. Tôi đã giành được tất cả mọi thứ với câu lạc bộ. Tôi thiếu một danh hiệu với các đội tuyển quốc gia. Nay tôi đã làm được điều đó".

545973684

 Danh hiệu đầu tiên Ronaldo có được cùng ĐTQG

Nói về "lời sấm truyền" cho đồng đội Eder trước khi vào sân và cầu thủ này đã ghi bàn quyết định của trận đấu, đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha cho hay: "Chúng tôi đã tập luyện với nhau một thời gian dài và chúng tôi có nhiều cảm xúc với nhau. Vì thế tôi chỉ nói rằng chúng ta là đàn ông, hãy vào sân và ghi bàn đi. Cậu ấy đã làm được và chúng tôi thực sự hạnh phúc", Ronaldo phấn khởi chia sẻ.

Video bàn thắng Pháp 0-1 Bồ Đào Nha:

Pháp hòa Bồ Đào Nha trong 90 phút thi đấu. Eder trở thành người hùng của Bồ Đào Nha khi ghi bàn thắng duy nhất ở phút 109 giúp họ giành chiến thắng 1-0 để lần đầu tiên vô địch Châu Âu.

Lộc Bình
Bình luận
vtcnews.vn