PSY Gangnam Style đối đầu Justin Bieber tại Pháp

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 22/11/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi giành giải thưởng trên đất Mỹ và Anh, PSY tiếp tục được đề cử ba hạnh mục tại lễ trao giải âm nhạc Pháp.

(VTC News) – Sau khi giành giải thưởng trên đất Mỹ và Anh, PSY tiếp tục được đề cử ba hạng mục tại lễ trao giải âm nhạc Pháp.

Theo tin từ AllKpop, "cha đẻ”của điệu nhảy Gangnam Style vừa được đề cử trong ba hạng mục của giải thưởng âm nhạc Pháp. Lễ trao giải này được tổ chức bởi đài phát thanh Pháp NRJ, theo đó, ba giải thưởng mà PSY được đề cử lần lượt là: “Nghệ sĩ quốc tế của năm”, “Ca khúc quốc tế của năm” và “Clip của năm”.

PSY tại lễ trao giải âm nhạc châu Âu (EMAs 2012). 
Danh sách đề cử “Nghệ sĩ quốc tế của năm” bao gồm PSY, nữ ca sĩ trẻ Carly Rae Jepsen và nam ca sĩ Gotye. Trong hạng mục “Ca khúc của năm”, PSY sẽ phải cạnh tranh với Carly Rae Jepsen  một lần nữa, cùng với đó là ca sĩ người Barbados Rihanna, thành viên nhóm Black Eye Peas Wiill.i.am. Còn trong hạng mục “Clip của năm”, đối thủ của nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ là Justin Bieber và Rihanna.
PSY và Justin Bieber tại lễ trao giải AMAs 2012. 
Lễ trao giải âm nhạc Pháp sẽ được tổ chức vào ngày 26/1/2013 tại thành phố Cannes. Trước đó, ngày 12/11, PSY đã vượt qua Lady Gaga và Rihanna để giành giải Video xuất sắc nhất tại lễ trao giải Âm nhạc châu Âu 2012. Đến ngày 18/11, anh đã tạo bất ngờ tại lễ trao giải âm nhạc Mỹ (AMAs) khi nhận giải New Media – một giải thưởng mới toanh vừa xuất hiện năm nay để giành riêng cho PSY.

Thành công tại quốc tế, song tại quê nhà, PSY vừa mất ngôi đầu trong danh sách những nghệ sĩ đóng quảng cáo được yêu thích nhất Hàn Quốc vào tay nam diễn viên Lee Seung Gi.


PSY chụp ảnh cùng nữ ca sĩ Carly Rae Jepsen và cặp đôi Kim Kardashian - Kayne West.  
Cuộc bình chọn này do Hiệp hội Quảng cáo Hàn Quốc tổ chức và được thực hiện bằng cách thu nhập ý kiến của 1200 người từ độ tuổi 10 đến 59 sống tại Seoul. Hoạt động này diễn ra từ ngày 26 đến 28 hàng tháng để tìm ra nhân vật đóng quảng cáo được yêu thích nhất.
PSY và Lee Seung Gi. 
Vào tháng 9, PSY đã đứng đầu danh sách này, song trong cuộc bình chọn tháng 10, anh đã mất ngôi đầu về tay Lee Seung Gi khi kém 1% số phiếu bình chọn.

Xem một số quảng cáo có sự tham gia của PSY:

Hoài An

Bình luận
vtcnews.vn