Phú Yên: Tạm giữ phương tiện và hàng chục nghìn viên đá chẻ tại thủ phủ đá lậu

Thời sựThứ Năm, 01/12/2022 15:19:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 7 xe đào, múc và hàng chục nghìn viên đá tại 'thủ phủ' đá lậu thị xã Đông Hòa, Phú Yên.

Trưa 1/12, thượng tá Trần Khắc Quang – Trưởng Công an thị xã Đông Hòa cho biết, đã tạm giữ 7 xe đào, múc và hơn 50 nghìn viên đá chẻ tại bãi đá tự phát khu vực giáp ranh giữa phường Hòa Xuân Đông và Hòa Xuân Tây, thị xã Đông Hòa.

Phú Yên: Tạm giữ phương tiện và hàng chục nghìn viên đá chẻ tại thủ phủ đá lậu  - 1

7 xe múc được cơ quan chức năng tạm giữ.

Động thái này được chính quyền thực hiện quyết liệt sau khi có nhiều phản ảnh của người dân và báo chí về tình hình khai thác đá lậu gây mất an toàn lao động.

Những năm gần đây, nơi đây được gọi  là “thủ phủ” đá lậu của thị xã Đông Hòa bởi hằng ngày, nhiều công nhân chẻ đá xây dựng cùng máy móc liên tục đào sâu vào núi để đưa những khối đá lớn ra khỏi lòng đất. Khối lượng đất dôi ra tiếp tục được đưa lên xe chở đi nơi khác tiêu thụ.

Phú Yên: Tạm giữ phương tiện và hàng chục nghìn viên đá chẻ tại thủ phủ đá lậu  - 2

Mặc dù cơ quan chức năng đã cắm bảng cấm khai thác nhưng tình trạng khai thác đá trái phép vẫn diễn ra trên

Đã có nhiều vụ tai nạn lao động chết người xảy ra nơi đây. Gần đây nhất, 14h ngày 29/11, trong lúc ông Huỳnh Tấn H. (SN 1974, trú ở thôn Bàn Nham, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa), đang khai thác đá xây dựng từ những tảng đá tự nhiên trong khu đất rẫy của gia đình mình, thì bị đá đè tử vong.

UBND tỉnh Phú Yên nhiều lần chỉ đạo xử lý tình trạng khai thác đất, đá trái phép tại núi Cây Trâm, Gò Vông nhưng cho đến nay tình trạng khai thác đất, đá vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Minh Minh
Bình luận
vtcnews.vn