Phụ nữ ở thành phố Nhà nước Hồi giáo IS: Những thước phim bí mật

Thế giớiThứ Năm, 25/09/2014 04:36:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Telegraph tung ra đoạn video bí mật nói về cuộc sống của phụ nữ trong thành phố do IS kiểm soát ở Syria.

(VTC News) - Tờ Telegraph tung ra đoạn video bí mật nói về cuộc sống của phụ nữ trong thành phố do IS kiểm soát ở Syria.

Theo Telegraph, đoạn video nói trên được một sinh viên bí mật thực hiện tại thành phố Raqqa, Syria - nơi bị các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS kiểm soát.

Hình ảnh được cho là những phụ nữ trong trang phục Hồi giáo ở nơi do IS kiểm soát 
Một phụ nữ Syria đã được chọn để mang theo máy quay ghi lại khung cảnh trên đường phố, cuộc sống gần như là bí ẩn bởi IS nghiêm cấm mọi hoạt động chụp ảnh, quay phim. Nếu bị phát hiện, người phụ nữ này có thể bị tra tấn đến chết.

Những cảnh quay trong clip, được nói là thực hiện vào tháng 2 và tháng 4 năm nay, cho thấy những người đàn ông và cả phụ nữ mang theo súng AK đi lại trên đường phố.

Trong clip cũng có cảnh một phụ nữ trong trang phục Hồi giáo che kín mặt đang nắm tay một đứa trẻ, trên vai người này là một khẩu AK.

Video bí mật ghi lại cuộc sống ở nơi do IS kiểm soát


Clip cũng có đoạn một người đàn ông dừng xe lại, nhắc nhở người phụ nữ đang đem theo camera bí mật rằng cô 'che mặt chưa đủ kín đáo' theo tiêu chuẩn hà khắc mà IS đưa ra.

Đoạn cuối clip, có thể thấy hai người phụ nữ Pháp đang nói chuyện với nhau trong quán cafe. Nội dung đoạn hội thoại được cho là hai người cảm thấy 'hạnh phúc'  và không muốn quay về quê nhà cho dù người thân van xin.

Kênh truyền hình France2 của Pháp nói có khoảng 150 phụ nữ nước này.

 Văn Việt
Bình luận
vtcnews.vn