Phóng viên Trung Quốc 'phá nát' buổi ra mắt sách của Sir Alex

Thể thaoThứ Tư, 23/10/2013 09:56:00 +07:00

(VTC News)- Câu hỏi khá "vô duyên" của một phóng viên Trung Quốc đã phá tan không khí háo hức ban đầu của buổi ra mắt cuốn tự truyện của Sir Alex.

(VTC News)- Câu hỏi khá "vô duyên" của một phóng viên Trung Quốc đã phá tan không khí háo hức ban đầu của buổi ra mắt cuốn tự truyện của Sir Alex.

Buổi ra mắt cuốn tự truyện của Alex Fergusond đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới.

Hầu như tất cả các tờ báo và hãng truyền thông lớn đều có mặt ở sự kiện này để chuyển tới khán giả những chi tiết đáng chú ý nhất trong cuốn tự truyện này. Tuy nhiên, một sự cố khá “vô duyên” ngay mở đầu phần họp báo đã khiến những người có mặt khá bất ngờ.


Số là khi bắt đầu phần đặt câu hỏi giữa các nhà báo và Sir Alex, một phóng viên người Trung Quốc đã nhanh tay “xí phần” đầu tiên, nhưng câu hỏi của anh lại không hề liên quan gì đến nội dung của cuốn tự truyện vừa ra mắt: “Liệu có công thức thành công nào sẽ phù hợp với bóng đá Trung Quốc?”.

Alex Ferguson tại buổi ra mắt cuốn tự truyện thứ hai của mình. 

Với tư cách là nhân vật trung tâm của buổi họp báo, chiến lược gia người Scotland dù khá bất ngờ nhưng vẫn trả lời một cách khá đầy đủ cho câu hỏi này. Ông nói: “Bóng đá ở Trung Quốc mới ở mức đang phát triển. Chúng tôi đã tới đó 2 hay 3 lần và có thể thấy được sự thay đổi. Sẽ mất nhiều thời gian để theo kịp Nhật Bản hay Hàn Quốc nhưng lời khuyên của tôi là các bạn nên tiếp tục thay đổi và quan trọng hơn là phải kiên nhẫn”.

Các nhà báo khác trong phòng họp báo tỏ ra khá khó chịu về câu hỏi này, bởi có rất nhiều điều xung quanh cuốn tự truyện mới nhất của Sir Alex cần được giải đáp. Thực tế cho thấy là sau câu hỏi đầu tiên của nhà báo Trung Quốc, đã có tới gần 50 câu hỏi khác liên tục được đặt ra cho vị cựu HLV trưởng của MU.

Về phóng viên Trung Quốc, ngay sau khi buổi họp báo kết thúc, các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook đã dày đặc lời chê trách, mỉa mai về cách ứng xử rất thiếu chuyên nghiệp và sự tôn trọng dành cho Sir Alex Ferguson.

Chí Thiện
Bình luận
vtcnews.vn