Phan Thanh Hậu gia nhập đội mới lên hạng V-League

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 14/09/2023 12:29:33 +07:00
(VTC News) -

Tiền vệ Phan Thanh Hậu trở lại chơi bóng ở V-League trong màu áo CLB Quảng Nam.

Phan Thanh Hậu sẽ gia nhập CLB Quảng Nam với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Đội bóng này mới trở lại V-League sau 3 năm vật lộn ở giải hạng Nhất Quốc gia. Tuy nhiên, HLV Văn Sỹ Sơn không có được quỹ tài chính lớn để chuyển nhượng. Giá trị cầu thủ tại V-League tăng quá cao khiến cho các đội bóng có tiềm lực trung bình rất khó có được mục tiêu ưng ý.

Phan Thanh Hậu là tuyển thủ U19, U23 Việt Nam trong giai đoạn trước đây. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đào tạo HAGL và nổi lên cùng với nhiều đàn anh như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường. Thanh Hậu từng lọt vào top 40 tài năng trẻ triển vọng thế giới năm 2014 do tờ Guardian (Anh) bình chọn.

Phan Thanh Hậu gia nhập CLB Quảng Nam.

Phan Thanh Hậu gia nhập CLB Quảng Nam.

Tiền vệ sinh năm 1997 sở hữu cái chân trái khéo léo, kĩ thuật cá nhân của anh không thua kém bất kì đồng nghiệp nào. Trái với nhầm tường của nhiều người, sức bền của Thanh Hậu rất tốt. Tuy nhiên, thể hình quá nhỏ bé khiến tiền vệ này không thể tiến xa trong sự nghiệp.

Bên cạnh Phan Thanh Hậu, CLB Quảng Nam cũng sắp công bố thêm 2 bản hợp đồng mới là Nguyễn Tiến Duy từ CLB Bình Định và Nguyễn Văn Vĩ từ Hà Nội FC. Tuyển thủ U23 Việt Nam Trần Văn Đạt sẽ không đến sân Tam Kỳ mà thay vào đó là CLB Nam Định. Thương vụ đổ bể vào giờ chót khiến CLB Quảng Nam phải tìm kiếm mục tiêu mới.

Dù vậy, đội bóng miền Trung cũng kịp giữ chân một số cầu thủ quan trọng như Ngân Văn Đại, Nguyễn Vũ Hoàng Dương, Nguyễn Văn Nam. Họ từ chối mọi lời đề nghị chuyển nhượng liên quan đến Nguyễn Đình Bắc. 

CLB Quảng Nam cũng đã chuẩn bị 3 ngoại binh trải đều ở các tuyến. Nhưng việc đội bóng này có kí hợp đồng chính thức với nhóm ngoại binh kể trên hay không vẫn là dấu hỏi. 

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn