Phạm Băng Băng bị phạt 130 triệu USD vì trốn thuế

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 03/10/2018 11:30:00 +07:00

Tổng số tiền nữ diễn viên Trung Quốc phải nộp là gần 120 triệu USD.

Xinhua dẫn thông tin từ cơ quan thuế Trung Quốc cho biết, nữ diễn viên Phạm Băng Băng bị yêu cầu nộp thuế và mức phạt lên đến hàng trăm triệu NDT vì trốn thuế. 

Tổng số tiền Phạm Băng Băng phải nộp là gần 130 triệu USD. Nếu nộp đủ, cô có thể không bị cáo buộc hình sự.

pham bang bang

 Phạm Băng Băng tại một lễ trao giải. (Ảnh: AP)

Video: Toàn cảnh Phạm Băng Băng trốn thuế

Phạm Băng Băng bị điều tra trốn thuế từ đầu tháng 6, với cáo buộc sử dụng "hợp đồng âm dương". Cụ thể, một hợp đồng sẽ được trình cơ quan chức năng, còn hợp đồng kia được giấu kín.

Cát-xê diễn viên nhận được trên giấy tờ gửi cơ quan chức năng thường thấp hơn số tiền thực lĩnh của họ. Nhiều sao hạng A Trung Quốc cũng bị tố cáo dùng phương thức này để trốn thuế.

Phạm Băng Băng đã nhiều năm liền là nữ diễn viên có thu nhập cao nhất Trung Quốc. 21st Century Business Herald cho biết tổng tài sản của cô là hơn 3 tỷ nhân dân tệ (hơn 440 triệu USD). Nguồn thu của cô đến từ kinh doanh, đóng phim, quảng cáo... 

Theo The Economic Observer, nữ diễn viên nắm giữ 12 công ty, trong đó làm đại diện pháp nhân cho năm công ty. Lĩnh vực đầu tư trọng điểm của cô là giải trí, sau đó là bất động sản, rượu vang, mỹ phẩm... Cô còn làm đại diện của nhiều thương hiệu như JAYJUN, Adidas, Fanbeauty, ReFa... và được mệnh danh là "Nữ hoàng quảng cáo" của Trung Quốc.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtcnews.vn