Ông Trump hy vọng 'món quà Giáng sinh' của Triều Tiên không phải là vụ thử tên lửa

Thời sự quốc tếThứ Tư, 25/12/2019 06:57:21 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/12 cho biết ông hy vọng "món quà Giáng sinh" mà Triều Tiên đề cập sẽ không phải là một vụ thử tên lửa.

“Chúng tôi sẽ đón nhận điều bất ngờ và chúng tôi sẽ đối phó tốt với điều đó”, ông Trump nói với các phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. "Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra".

"Có lẽ đó là một món quà tuyệt vời, có thể đó là một món quà mà ông Kim Jong-un gửi cho tôi - một chiếc bình đẹp, trái ngược với thử nghiệm tên lửa", Tổng thống Trump nói.

Triều Tiên đã cảnh báo về “món quà Giáng sinh” đối với Washington sau khi lãnh đạo nước này, ông Kim Jong-un đặt ra thời hạn cuối năm cho Mỹ để có những nhượng bộ mới trong các cuộc đàm phán về kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và giảm căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Triều.

Ông Trump hy vọng 'món quà Giáng sinh' của Triều Tiên không phải là vụ thử tên lửa - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng "món quà Giáng sinh" của Triều Tiên không phải là vụ thử tên lửa. (Ảnh: Reuters)

Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ - Triều vẫn bị đình trệ kể từ sau cuộc đàm phán cấp làm việc ở Stockholm, Thụy Điển, hồi tháng 10 năm nay. Triều Tiên thử nhiều vũ khí gần đây, bao gồm các vụ thử tại cơ sở tên lửa Sohae, và nhiều lần chỉ trích Tổng thống Trump, làm dấy lên lo ngại hai bên có thể quay trở lại thời kỳ căng thẳng trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hồi tháng 6/2018.

Kông Anh(Nguồn: Straitstimes)
Bình luận
vtcnews.vn