NTK Linh Nguyễn: ‘Gia đình không có điều kiện, tôi làm thuê để theo đuổi đam mê thời trang’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 25/12/2018 16:39:00 +07:00

Nhà thiết kế sinh năm 1987 chia sẻ, cô từng gặp khó khăn nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê thời trang.

Linh Nguyễn hiện là một trong những cái tên nhà thiết kế được nhiều người yêu thời trang biết đến. Sinh năm 1987, cô từng có thời gian làm người mẫu nhưng không gắn bó lâu dài mà yêu thích thời trang nhiều hơn.

Bản thân Linh Nguyễn luôn giữ quan điểm, nghề làm đẹp không thể lặng lẽ như bao nghề khác vì rất nhàm chán, cần phải thể hiện bản thân làm sao để người khác biết đến mới là thành công.

- Cơ duyên nào để Linh Nguyễn bén duyên với thời trang?

Thực chất, gia đình tôi có truyền thống về nghề may mặc từ thời ông nội, rồi đến bố tôi. Từ bé, tôi đã được tiếp xúc với máy may, vải vóc… nên có lẽ đó vừa là nền tảng, vừa là cơ duyên của mình.

- Trong suốt khoảng thời gian theo đuổi đam mê của mình, chị có gặp khó khăn gì không và làm cách nào để vượt qua nó?

Trong suốt khoảng thời gian theo đuổi đam mê, tôi gặp rất nhiều khó khăn vì làm thời trang cần có điều kiện, vốn... Gia đình tôi lại không có khả năng để để hỗ trợ cho con gái nên tôi từng làm rất nhiều công việc, làm thuê để tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Tôi cũng từng thất bại rất nhiều lần nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê bằng việc mở một thương hiệu riêng.

ntk linh nguyen (1)

Linh Nguyễn.

- Từng là một người mẫu, Linh Nguyễn có đưa những trải nghiệm của mình khi đó vào việc thiết kế thời trang?

Nhà thiết kế là người sáng tạo ra những bộ trang phục đẹp để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Còn người mẫu sẽ khoác lên những bộ trang phục đó nhằm thể hiện thông điệp của nhà thiết kế muốn truyền tải đến người mặc. Bản thân tôi nghĩ 2 công việc đó bổ trợ cho nhau chứ không thể dùng trải nghiệm để áp dụng vào nhau.

Hơn nữa, thật ra tôi không gắn bó lâu với nghề mẫu nên cũng không cảm thấy sự thay đổi rõ rệt gì khi chuyển hướng. Bản thân tôi luôn cảm thấy mình không phù hộ với nghề mẫu mà thích những công việc mang tính sáng tạo hơn.

- Hai năm không dài cũng không ngắn, nhưng chị đã rút ra được kinh nghiệm gì cho bản thân khi phát triển với đam mê của mình?

Tôi theo đuổi đam mê thời trang từ năm 20 tuổi nên có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi luôn quan niệm" Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau...". Vì trước đây, tôi từng hợp tác với vài người bạn và bản thân tôi nghĩ đó là những bài học và trải nghiệm quý giá.

- NTK thời trang bây giờ không chỉ đơn thuần là người đứng sau cánh gà nữa, mà họ có thể tự tin bước ra ngoài, tỏa sáng với nhiều BST. Chị đặt mục tiêu gì cho bản thân?

 
Tôi gặp rất nhiều khó khăn vì làm thời trang cần có điều kiện, vốn... Gia đình tôi lại không có khả năng để để hỗ trợ cho con gái nên tôi từng làm rất nhiều công việc, làm thuê để tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Linh Nguyễn

Người ta thường nói : " Ăn Bắc, mặc Nam" nên tôi muốn khẳng định tên tuổi nói riêng và thương hiệu thời trang của mình nói chung tại thị trường miền Bắc.

- Nhiều người cho rằng, NTK thời trang rất sướng. Được mặc đẹp, được làm trong môi trường hào nhoáng, thậm chí là tiếp xúc và là người tạo nên vẻ đẹp cho nghệ sĩ. Có thật là như vậy?

Tôi nghĩ dùng từ "sướng" cho một nhà thiết kế thời trang là không phù hợp bởi đây là nghề làm dâu trăm họ. Dù đối tượng đó là ai, mình vẫn luôn chăm sóc và phục vụ hết mình, mang đến cho họ cảm giác thật sự hài lòng.

Riêng đối với các nghệ sĩ, bản thân họ đã đẹp rồi, mình chỉ là người tạo lên phong cách riêng để họ luôn được tỏa sáng và thu hút công chúng. Việc khán giả hài lòng là điều nhà thiết kế như tôi sướng nhất rồi.

- Lý do gì Linh Nguyễn lại chọn Alhambra làm tên thương hiệu thời trang của mình?

Ngoài đam mê với thời trang, tôi cũng rất thích trang sức. Alhambra là tên của bộ trang sức Van Cleef & Arpels với hình ảnh cỏ bốn lá, nó là biểu tượng mạnh mẽ của sự may mắn, sức khỏe, tài sản và tình yêu.

Không chỉ vậy, đây còn là tên của một lâu đài ở Tây Ban Nha rất đẹp, nguy nga và tráng lệ... Bản thân tôi luôn tâm niệm mình là người may mắn nên quyết định chọn nó là tên thương hiệu của mình.

ntk linh nguyen (2)

Hoa hậu Thu Thủy và Thu Hương - vợ Tuấn Hưng trong thiết kế của Linh Nguyễn.

- Được nhiều sao Việt ủng hộ, diện những thiết kế của mình, nếu tự nhận xét, chị nghĩ đâu là sức hút của những bộ trang phục mình thực hiện?

Sức hút của những bộ trang phục do tôi thiết kế có lẽ nằm ở việc tôi hiểu khách hàng yêu những sản phẩm của mình rằng họ muốn gì và cần gì. Đó cũng là lý do trong các BST của tôi luôn có những thiết kế “đinh”, được nhiều người yêu thích.

- Bây giờ, có rất nhiều nhà thiết kế đã nổi tiếng với những thương hiệu thời trang đình đám. Chị đã, đang và sẽ làm gì để tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của mình bởi đây là môi trường thay đổi liên tục?

Tôi nghĩ tất cả đều là một quá trình và sự trải nghiệm. Nhà thiết kế thành công nào cũng phải trải qua cũng bước đi gian nan. Vì thế, điều quan trọng đối với một nhà thiết kế là nhiệt huyết, đam mê và tạo ra sự khác biệt không lẫn với bất kỳ ai.

- Linh Nguyễn chọn cách tiếp cận khách hàng và những người yêu thời trang như thế nào?

Thật ra cách tiếp cận khách hàng và những người yêu thời trang khá đa dạng. Đầu tiên, tôi phải là người mặc đẹp, tạo ra phong cách riêng của bản thân. Sau đó tôi chọn lựa đối tượng khách hàng, phải đến những nơi đối tượng khách hàng của mình thường lui tới để tạo ra mối quan hệ.

Việc đầu tư vào hình ảnh của sản phẩm cũng rất quan trọng. Ngoài mang đến cho khách hàng những sản phẩm thật đẹp, hình ảnh cũng cần phải trau truốt và chuyên nghiệp. Đó là cách tiếp cận khách hàng tối ưu và hiệu quả nhất.

- Linh Nguyễn sẽ bị cá tính thời trang nào chi phối?

Mỗi nhà thiết kế có cá tính và phong cách thời trang khác nhau. Tôi thường mang đến cho khách hàng những thiết kế mang tính hiện đại, sang trọng và thời thượng nhất.

- Những dự định sắp tới của chị?

Hiện tại, thương hiệu thời trang của tôi có 2 chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn. Dự định trong năm sau, tôi sẽ phát triển thương hiệu theo một quy mô lớn hơn, phục vụ được nhiều khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn.

- Xin cám ơn Linh Nguyễn về những chia sẻ trên!

Dung Phạm
Bình luận
vtcnews.vn