NTK Cao Minh Tiến biến bài dân ca Thái thành nhạc điện tử

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 12/11/2019 08:16:00 +07:00

Cao Minh Tiến biến bài dân ca của núi rừng Tây Bắc thành ca khúc nhạc điện tử, ma mị mang đầy sắc màu “thành phố” nhưng vẫn giữ nguyên nét tươi sáng, rộn ràng.

Video: MV "Inh lả ơi" của Cao Minh Tiến

Sau MV đầu tay Trống cơm ra mắt nhân dịp Trung thu, NTK Cao Minh Tiến tiếp tục trình làng MV mới với bài hát Inh lả ơi, thuộc thể loại dân ca Thái.

Inh lả ơi vẫn được xem là một trong số những bài hát ngắn nhất trong kho tàng các bài hát Việt. Đây cũng là bài dân ca rất phổ biến và được rất nhiều nghệ sĩ thể hiện. Với âm sắc tươi sáng, rộn ràng, tràn đầy hơi thở vui tươi của núi rừng, Inh lả ơi luôn tạo nên xúc cảm tươi tắn cho người nghe.

Cao Minh Tiến cho hay, anh làm các MV không phải với mục đích lấn sang ca hát mà đơn giản chỉ để thỏa mãn sở thích, đam mê cá nhân đồng thời mong muốn góp chút sức nhỏ để phổ biến những ca khúc này theo cách riêng.

IMG_7716

Cao Minh Tiến trong MV "Inh lả ơi".

MV Inh lả ơi của Cao Minh Tiến được thực hiện hoàn toàn khác biệt. Về phần âm nhạc, Cao Minh Tiến biến bài dân ca của núi rừng Tây Bắc thành một ca khúc nhạc điện tử, ma mị mang đầy sắc màu “thành phố” mà vẫn giữ nguyên nét tươi sáng, rộn ràng.

Trong MV, Cao Minh Tiến hóa thành chàng trai bản “lạc” giữa một rừng mỹ nữ với váy áo rộn ràng, gợi cảm. Điều thú vị của MV Inh lả ơi là Cao Minh Tiến trình làng toàn bộ bộ sưu tập thời trang mới mang âm hưởng dân tộc qua sự thể hiện của các vũ công.

Cao Minh Tiến cho biết, một trong những lý do nữa để anh thực hiện MV Inh lả ơi là vì đây chính là bài hát tạo cảm xúc cho anh sáng tác bộ sưu tập mới này, và anh không muốn trình làng bộ sưu tập theo cách thông thường, mà thể hiện qua MV ca nhạc do mình làm ca sĩ.

Những thiết kế trong bộ sưu tập mới của Cao Minh Tiến mang màu sắc dân tộc đậm nét nhưng hết sức trẻ trung, tươi mới, hiện đại. Đó cũng là tinh thần mà Cao Minh Tiến muốn chuyển tải qua MV Inh lả ơi từ cách hát, âm nhạc đến hình ảnh.

nho3

Cao Minh Tiến giới thiệu các thiết kế của anh trong MV "Inh lả ơi".

NTK Cao Minh Tiến được biết đến với nhiều khả năng khác ngoài công việc chuyên môn là thiết kế thời trang. Anh chụp hình, làm họa sĩ, sản xuất MV ca nhạc và gần đây là ca hát.

Mộc Lan
Bình luận
vtcnews.vn