Nổ lớn trước cửa doanh nghiệp nghi do gài mìn, ông chủ bị thương nặng

Thời sựThứ Sáu, 30/06/2017 10:06:00 +07:00

Kẻ xấu nghi đã gài mìn bằng dây cột 2 cánh cửa sắt lại để khi vừa kéo cửa ra ngoài thì mìn phát nổ.

Nghi nổ mìn trước cửa doanh nghiệp, chủ bị thương nặng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Sáng 30/6, Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên, xác nhận cơ quan này đang phối hợp với Công an TP Tuy Hòa tiến hành điều tra về vụ nghi nổ mìn tại cửa nhà cũng là Doạn nghiệp tư nhân Vận tải hàng hóa Trường Sơn, số 74, đường Mai Xuân Thưởng, phường 5, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Doanh nghiệp này do ông Đặng Đức Hối (SN 1964) làm chủ.

Nghi nổ mìn trước cửa doanh nghiệp, chủ bị thương nặng - Ảnh 2.

Vụ nổ xảy ra trước cửa DNTN Vận tải hàng hóa Trường Sơn. 

Theo những người hàng xóm ở đây, vụ nổ mìn xảy ra vào lúc 4h50 cùng ngày.

Ông Trình Quang Nam, một người hàng xóm kể lại: "Lúc ấy, tôi đã dậy, đang tập thể dục thì nghe 1 tiếng nổ lớn, làm rung chuyển. Chạy ra thì mới biết nổ trước nhà anh Hối. Tôi vội đến thì nghe gia đình anh Hối kể lại nghi bị kẻ xấu gài mìn".

Nghi nổ mìn trước cửa doanh nghiệp, chủ bị thương nặng - Ảnh 3.

Một lỗ lớn bị thủng trước thềm nhà nghi do mìn gây ra.

Tại hiện trường, một lỗ lớn trước thềm nghi do nổ mìn gây ra. Gạch vữa tung tóe. Vụ nổ lớn đến nỗi 1 bóng đèn điện của một gia đình cách xa hơn 20m cũng bị rơi xuống đất.

Ông Nam cho hay theo lời kể của gia đình, sáng sớm vợ ông Hối dậy mở cửa, nhưng mở không được nên gọi chồng. Ông Hối dậy kéo cánh cửa thì bị bên ngoài ai đó đã dùng dây cột 2 cánh cửa lại nên chỉ mở hé cửa. Nhìn ra bên ngoài thấy có bao ni-lon màu đen để trước cửa nên ông Hối thò chân ra đá thì mìn từ bao ni-lon phát nổ. Ông Hối bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên.

Video: Xem diễn tập ứng phó lụt bão, 3 người dân bị thương khi mìn nổ

Theo ông Nam, kẻ xấu đã đã dùng dây mìn cột 2 cánh cửa sắt lại để khi vừa kéo ra là bị nổ, nhưng dây mìn đã cột không căng.

Nghi nổ mìn trước cửa doanh nghiệp, chủ bị thương nặng - Ảnh 4.

Ông Hối đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên.

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Theo Bệnh viện đa khoa Phú Yên, ông Hối bị gãy ngón chân cái bên phải và 1 mắt bị thương. Toàn thân nám đen, chi chít vết thương do mảnh văng nghi do mìn. Hiện ông Hối đang cấp cứu tại Phòng Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện này.

(Nguồn: Người Lao Động)
Bình luận
vtcnews.vn