(VTC News) - Một thực khách lên tiếng tố cáo nhà hàng của Châu Kiệt Luân làm ăn tắc trách khi món rau xào có thêm túi nilon, trong túi nilon còn có con cá nhỏ.
Gần đây nhất, anh hợp tác cùng hai người bạn Lưu Canh Hồng và Vương Thế Vận khai trương nhà hàng ‘Thiên Đài Thực Đường’, thu hút đông đảo người hâm mộ ghé thăm ủng hộ.
Thế nhưng, chỉ sau vài tuần khai trương, nhà hàng này đã gây ra hàng loạt sự cố về an toàn thực phẩm như rau xào lẫn bịch nilon, đũa muỗng cáu bẩn, thái độ phục vụ kém, đồng thời bị nhận xét là chất lượng đồ ăn không tương xứng với mức giá đắt đỏ được niêm yết tại đây.
‘Thiên Đài Thực Đường’ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/8, do 16 đầu bếp phụ trách nấu nướng, trong đó có siêu đầu bếp Tiểu Lung Bao nhiều năm kinh nghiệm đến từ nhà hàng nổi tiếng số một xứ Đài - Đỉnh Thái Phong.
Ban quản lý cho biết mọi món ăn của ‘Thiên Đài Thực Đường’ đều được Tiểu Lung Bao nếm thử và ông tỏ ra rất yêu thích.
Trái ngược với những thông tin tốt đẹp trên, ngày 19/9, tạp chí xứ Đài Next Magazine đưa tin một thực khách đã lên tiếng tố cáo nhà hàng ‘Thiên Đài Thực Đường’ làm ăn tắc trách khi ‘khuyến mãi’ thêm bịch nilon trong món rau xào, thậm chí trong bịch nilon còn chứa một con cá nhỏ.
Ngoài ra, theo chia sẻ của các cư dân mạng, nhà hàng của nam ca sỹ xứ Đài có cung cách phục vụ rất lề mề, thiếu chuyên nghiệp, đem món ăn nhưng quên mang đũa muỗng cho khách hàng, nhiều khi muỗng còn nguyên cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh.
Thêm nữa, nhiều thực khách phàn nàn về việc nhân viên phục vụ của nhà hàng thường xuyên đeo headphone nghe nhạc trong giờ làm việc, gọi một món ăn phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ, giá thanh toán của một phần cơm phá lấu và một ly đồ uống thông thường sau khi cộng thêm phí phục vụ lên tới 242 NDT (tương đương 780.000 VND)…
Bên cạnh đó, một số cư dân mạng khác lên tiếng bênh vực khi cho rằng nhà hàng của Châu Kiệt Luân đang trong giai đoạn điều chỉnh và hoàn thiện, theo họ những nhà hàng khác do nam ca sỹ xứ Đài đầu tư đều phục vụ tương đối tốt.
Đối mặt với sự cố lần này, ông Trần - giám đốc nhà hàng thay mặt Lưu Canh Hồng cho biết sẽ nghiêm khắc hơn trong quá trình đào tạo nhân viên phục vụ, nhắc nhở đầu bếp cẩn trọng hơn khi nấu nướng, đồng thời ban quản lý nhà hàng sẽ họp bàn để xem xét những món ăn có mức giá quá cao và sẽ điều chỉnh cho phù hợp nếu cần thiết.
Cách đây ít lâu, khi sản phẩm do em gái Từ Hy Viên đại diện gây xôn xao dư luận với sự cố bánh mỳ bốc mùi, Châu Kiệt Luân từng tâm sự: ‘Nghệ sỹ đầu tư thường chỉ đơn giản là hùn vốn mà không trực tiếp điều hành kinh doanh’.
Tương tự với trường hợp nhà hàng Thiên Đài Thực Đường, Châu Kiệt Luân chỉ góp vốn đầu tư, toàn bộ công tác quản lý kinh doanh do Vương Thế Vận – người có thâm niên trong ngành ẩm thực điều hành.
Việc nhà hàng phục vụ đồ ăn lẫn ‘tạp chất’ không quá mới mẻ tại Đài Loan và nhiều quốc gia khác trên thế giới, tuy nhiên chuyện nhỏ bỗng hóa lớn khi nó liên quan tới một nhân vật nổi tiếng như Châu Kiệt Luân.
Có thể nói sự kiện lần này đã ít nhiều ảnh hưởng tới lòng yêu mến của người hâm mộ đối với ‘Vua nhạc Pop xứ Đài’.
Không chỉ nổi tiếng trên lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc, ‘Vua nhạc Pop’ xứ Đài Châu Kiệt Luân còn thể hiện khả năng kinh doanh khi liên tục gặt hái nhiều thành công trên thương trường. Hiện tại, anh sở hữu trong tay nhiều nhà hàng ăn uống, shop thời trang và quán karaoke.
Châu Kiệt Luân liên tục gặt hái thành công. |
Thế nhưng, chỉ sau vài tuần khai trương, nhà hàng này đã gây ra hàng loạt sự cố về an toàn thực phẩm như rau xào lẫn bịch nilon, đũa muỗng cáu bẩn, thái độ phục vụ kém, đồng thời bị nhận xét là chất lượng đồ ăn không tương xứng với mức giá đắt đỏ được niêm yết tại đây.
‘Thiên Đài Thực Đường’ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/8, do 16 đầu bếp phụ trách nấu nướng, trong đó có siêu đầu bếp Tiểu Lung Bao nhiều năm kinh nghiệm đến từ nhà hàng nổi tiếng số một xứ Đài - Đỉnh Thái Phong.
Ban quản lý cho biết mọi món ăn của ‘Thiên Đài Thực Đường’ đều được Tiểu Lung Bao nếm thử và ông tỏ ra rất yêu thích.
Trái ngược với những thông tin tốt đẹp trên, ngày 19/9, tạp chí xứ Đài Next Magazine đưa tin một thực khách đã lên tiếng tố cáo nhà hàng ‘Thiên Đài Thực Đường’ làm ăn tắc trách khi ‘khuyến mãi’ thêm bịch nilon trong món rau xào, thậm chí trong bịch nilon còn chứa một con cá nhỏ.
Thực khách tố món rau xào nilon của Châu Kiệt Luân. |
Thêm nữa, nhiều thực khách phàn nàn về việc nhân viên phục vụ của nhà hàng thường xuyên đeo headphone nghe nhạc trong giờ làm việc, gọi một món ăn phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ, giá thanh toán của một phần cơm phá lấu và một ly đồ uống thông thường sau khi cộng thêm phí phục vụ lên tới 242 NDT (tương đương 780.000 VND)…
Bên cạnh đó, một số cư dân mạng khác lên tiếng bênh vực khi cho rằng nhà hàng của Châu Kiệt Luân đang trong giai đoạn điều chỉnh và hoàn thiện, theo họ những nhà hàng khác do nam ca sỹ xứ Đài đầu tư đều phục vụ tương đối tốt.
Đối mặt với sự cố lần này, ông Trần - giám đốc nhà hàng thay mặt Lưu Canh Hồng cho biết sẽ nghiêm khắc hơn trong quá trình đào tạo nhân viên phục vụ, nhắc nhở đầu bếp cẩn trọng hơn khi nấu nướng, đồng thời ban quản lý nhà hàng sẽ họp bàn để xem xét những món ăn có mức giá quá cao và sẽ điều chỉnh cho phù hợp nếu cần thiết.
Cách đây ít lâu, khi sản phẩm do em gái Từ Hy Viên đại diện gây xôn xao dư luận với sự cố bánh mỳ bốc mùi, Châu Kiệt Luân từng tâm sự: ‘Nghệ sỹ đầu tư thường chỉ đơn giản là hùn vốn mà không trực tiếp điều hành kinh doanh’.
Tương tự với trường hợp nhà hàng Thiên Đài Thực Đường, Châu Kiệt Luân chỉ góp vốn đầu tư, toàn bộ công tác quản lý kinh doanh do Vương Thế Vận – người có thâm niên trong ngành ẩm thực điều hành.
Việc nhà hàng phục vụ đồ ăn lẫn ‘tạp chất’ không quá mới mẻ tại Đài Loan và nhiều quốc gia khác trên thế giới, tuy nhiên chuyện nhỏ bỗng hóa lớn khi nó liên quan tới một nhân vật nổi tiếng như Châu Kiệt Luân.
Có thể nói sự kiện lần này đã ít nhiều ảnh hưởng tới lòng yêu mến của người hâm mộ đối với ‘Vua nhạc Pop xứ Đài’.
Nhã Phương
Bình luận