Người tố giác khẳng định nhớ rất rõ mặt CSGT Tân Sơn Nhất vòi 6,2 triệu đồng

Bản tin 113Thứ Bảy, 06/06/2020 16:50:33 +07:00
(VTC News) -

Sáng 6/6, anh Thái Đăng Phú - người tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền 6,2 triệu đồng, có đơn phản hồi các nội dung trong cuộc họp ngày 4/6 của Công an TP.HCM.

Trong cuộc họp báo ngày 4/6, ông Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, cập nhật thông tin với báo chí về quá trình điều tra vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền của người vi phạm, xảy ra sáng 12/5. Trong đó, ông Lâm thông tin "khi cho anh Phú nhận dạng thì anh Phú không nhớ mặt CSGT đó và số điện thoại không gọi được nữa". Tuy nhiên, anh Phú cho rằng việc này là không đúng với sự thật.

Anh Phú khẳng định: "Từ lúc có đơn tố cáo đến giờ chưa hề có tổ chức nào cho tôi nhận dạng người cưỡng đoạt tiền tôi, mà lại đi nói như vậy. Tôi khẳng định là tôi nhớ rất rõ mặt người CSGT cưỡng đoạt tiền tôi".

Theo anh Phú, sở dĩ anh nhớ rất rõ mặt vì thời điểm CSGT tên Minh ép xe vào lề, báo lỗi không biển số rồi đòi 6,2 triệu đồng diễn ra một hồi lâu. Sau đó, CSGT này chở anh Phú về đồn và tại đó hạ giá còn 6 triệu đồng cũng diễn ra một lúc.

Tiếp đó, trong phòng ở trụ sở đội CSGT tại Trần Huy Liệu, CSGT tên Minh tiếp tục ép đòi tiền nhưng không được, sau đó đưa anh Phú qua một phòng kín không có người khác để đòi tiền. 

Ngoài ra, vào thời điểm sau khi anh Phú nộp đơn tố cáo lên cho Thanh tra TP.HCM và được hướng dẫn về Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM trình báo thì anh Phú được gọi xuống đồn CSGT Trần Huy Liệu để làm việc.

Người tố giác khẳng định nhớ rất rõ mặt CSGT Tân Sơn Nhất vòi 6,2 triệu đồng - 1

Chiếc xe máy của anh Thái Đăng Phú treo biển "xe xin số" bị CSGT đòi phạt 6,2 triệu đồng.

Tại đây, anh Phú gặp một cán bộ nữ tên H., tự xưng là sếp của CSGT tên Minh đại diện xin lỗi thay và hỗ trợ trả lại giấy tờ cùng 2 triệu đồng bị cán bộ CSGT lấy từ ví, nhưng anh Phú từ chối và yêu cầu gặp mặt cán bộ CSGT tên Minh.

Sau đó, CSGT này ra nói chuyện với anh Phú, nhận làm sai và xin lỗi, cùng với đó có mong muốn trả lại 2 triệu đồng đã lấy từ ví anh Phú. Qua những nội dung đó, anh Phú khẳng định hoàn toàn nhận dạng được khuôn mặt của CSGT cưỡng đoạt tài sản của mình.

Anh Phú cũng giải thích thêm rằng, trong biên bản làm việc với phòng PC08, một CSGT tên L. tự ghi biên bản và trong đó phát hiện có câu "anh Phú không nhớ rõ mặt CSGT tên Minh" nhưng không dám có ý kiến vì sợ làm mất lòng cán bộ này.

Theo anh Phú, thời điểm đó ông L. "chiêu dụ" anh bằng cách làm thân, nhận đồng hương, tỏ vẻ rất đồng cảm và cam kết sẽ làm đến cùng vụ này, xử lý CSGT tên Minh đến nơi đến chốn khiến anh Phú rất tin tưởng, nên không muốn làm phật ý.

Sau đó ông L. lại chạy theo xin cho CSGT tên Minh và liên tục yêu cầu anh rút đơn tố cáo thì anh mới nhận ra "chiêu" lấy lòng của cán bộ L. 

Người tố giác khẳng định nhớ rất rõ mặt CSGT Tân Sơn Nhất vòi 6,2 triệu đồng - 2

Đoạn tin nhắn được cho là của Trung tá H. muốn gặp mặt anh Phú. (Ảnh: NVCC)

Trong đơn, anh Phú còn đề nghị Bộ Công an, Cục điều tra viện kiểm sát vào cuộc, làm rõ các số điện thoại của những người tự xưng là sếp của CSGT tên Minh, tác động xin anh Phú rút đơn. Ngoài ra, nhiều lần nhắn tin vào điện thoại của anh Phú với mong muốn được gặp riêng anh Phú để nói chuyện.

Anh Thái Đăng Phú trước đó có đơn yêu cầu khởi tố đến Công an TP.HCM với CSGT tên Minh vì hành vi vòi tiền 6,2 triệu đồng của người vi phạm, cho lỗi chỉ 400.000 đồng.

Tuy nhiên, chiều 4/6, trong cuộc họp báo, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM Nguyễn Thế Lâm cho biết CSGT H.TM chưa nhận vụ việc. Đồng thời, khi cho anh Phú nhận dạng thì anh Phú cũng không nhớ mặt CSGT và số điện thoại giờ không gọi được nữa, nên vẫn chưa thể kết luận vụ việc.

Hiện Giám đốc Công an TP.HCM đã ra quyết định thanh tra, lập tổ thanh tra vụ việc. 

Minh Tuấn
Bình luận
vtcnews.vn