Nghi vấn hoa hậu cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng

Pháp luậtThứ Sáu, 27/04/2018 15:38:00 +07:00

Công an Hải Phòng đang kêu gọi Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung ra đầu thú.

Tối 26/4, đại tá Nguyễn Đức Cường (Trưởng công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giữ hình sự Vũ Thị Ánh Tuyết và Trần Thị Minh Thư vì tình nghi tham gia đường dây mua bán trái phép hóa đơn do Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung bị cáo buộc cầm đầu.

Liên quan vụ án, bốn người khác cùng bị khởi tố song được tại ngoại.

hoa-hau-doanh-nhan-1933-1524793480

 Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung.

Theo nhà chức trách, cuối năm 2017, đầu năm 2018 tại quận Hồng Bàng xuất hiện một số công ty TNHH đăng ký kinh doanh máy móc, sắt thép song không có hàng hoá, không có biểu hiện hoạt động. Giám đốc là người không bình thường về sức khỏe và trí tuệ.

Nghi vấn đây là một loạt công ty “ma” được dựng lên để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, Ban giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Hồng Bàng điều tra.

Sau nhiều tháng đeo bám, các trinh sát xác định hoa hậu đã lập ra 17 công ty “ma”, phân công công việc cho từng nhân viên theo "việc của ai người nấy biết".

Trong số này, Tuyết đảm nhận vai trò liên hệ, giao dịch với các đầu mối khách hàng. Thư in hóa đơn giá trị gia tăng, viết các nội dung trên hóa đơn, ký và đóng dấu Công ty TNHH Hải Nguyên Việt.

Các nhân viên khác được giao việc rút tiền, vận chuyển hóa đơn, chứng từ cho khách hàng, chuyển tiền...

Khám xét căn nhà tại phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, cảnh sát thu 17 con dấu pháp nhân, 17 con dấu chức danh giám đốc, 112 quyển hóa đơn đã sử dụng, 108 quyển hóa đơn chưa sử dụng, hai máy tính xách tay, cùng nhiều tài liệu.

Tổng số tiền thể hiện trên 112 quyển hóa đơn cho thấy, các công ty "ma" đã bán ra một lượng hóa đơn trị giá 1.500 tỷ đồng.

Công an quận Hồng Bàng đang mở rộng vụ án, kêu gọi Nguyễn Thị Nhung ra đầu thú.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtcnews.vn