Nghi án lính cứu hỏa tự đốt nhà để kiếm thêm thu nhập

Thế giớiThứ Ba, 08/08/2017 12:00:00 +07:00

Cảnh sát Italia bắt giữ 15 lính cứu hỏa tình nguyện vì nghi ngờ những người này tự tạo hỏa hoạn hay báo cáo về những đám cháy giả để kiếm 10 USD mỗi giờ.

The Guardian dẫn lời đại diện cảnh sát ở Ragusa, Sicily cho biết, cơ quan chức năng bắt đầu nghi ngờ sau khi phát hiện nhóm lính cứu hỏa này tham gia chữa cháy 120 vụ, nhiều gấp 3 lần so với các nhóm tình nguyện khác. 

1_MSYI

 Ảnh minh họa. 

Sau khi cảnh sát công bố ghi âm cuộc gọi, hầu hết các thành viên trong nhóm này thừa nhận gọi tới số điện thoại cứu hoả để tự báo cháy hoặc nhờ người thân làm điều này.

Theo kịch bản, họ sẽ tự tạo ra các đám cháy hoặc thông báo các vụ cháy giả tới tổng đài, rồi sau đó trở về trạm để đợi triển khai nhiệm vụ. 

Riêng nhóm trưởng của nhóm này, một kỹ sư điện lạnh còn bị nghi ngờ ủ mưu đặt bom trạm cứu hỏa để kiếm tiền từ các thiết bị chữa cháy hỏng hóc cần sửa chữa.

Hầu hết các thành viên trong đội đang bị điều tra với các buộc lừa đảo, một số khác bị gán thêm tội phóng hỏa. 

Video: Nữ lính cứu hỏa nóng bỏng nhất thế giới 

Theo The Guardian, Sicily thường xảy ra hỏa hoạn vào mùa hè. Tình trạng trở nên nghiêm trọng trong năm nay khi hạn hán đang kéo dài.

Trước tình hình này, giới chức địa phương cho biết sẽ hỗ trợ 10 USD cho các nhân viên cứu hỏa tình nguyện mỗi lần họ tham gia chữa cháy.

Song Hy (Nguồn: The Guardian)
Bình luận
vtcnews.vn