Mỹ Linh chung tay bảo tồn âm nhạc dân tộc Việt Nam

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 09/08/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Mỹ Linh, Tùng Dương cùng nghệ sỹ đàn tranh Việt Nam nổi tiếng thế giới Vanessa Vân Ánh cùng chung tay bảo tồn âm nhạc dân tộc Việt Nam.

(VTC News) - Mỹ Linh, Tùng Dương cùng nghệ sỹ đàn tranh Việt Nam nổi tiếng thế giới Vanessa Vân Ánh cùng chung tay bảo tồn âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Vanessa Vân Ánh (Võ Vân Ánh) là nữ nghệ sỹ đàn tranh của Việt Nam thành danh tại Mỹ. Từng biểu diễn đàn tranh tại nhiều nơi trên thế giới, nghệ sỹ Vân Ánh hiểu rõ sự khó khăn của các nghệ sỹ nhạc dân tộc khi họ không có nhiều cơ hội biểu diễn và đưa các sáng tác của mình tới khán giả.
Vân Ánh
Với mong muốn bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc Việt Nam đồng thời nuôi dưỡng một thế hệ nghệ sĩ mới cho nền nghệ thuật nước nhà, nghệ sỹ Vân Ánh đã thành lập quỹ Music brigde under 25. Đây là dự án dài hạn của Vân Ánh để giúp đỡ và khuyến khích các sinh viên học nhạc cụ dân tộc.

Chương trình đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia của một số nghệ sỹ hàng đầu như nữ nghệ sỹ Diana Rowan - Nghệ sỹ đàn hạc hàng đầu tại Mỹ, ca sỹ Mỹ Linh, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, nhạc sỹ Nguyên Lê, nhạc sỹ Quốc Trung, nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhà thiết kế Đức Hùng…
Vân Ánh
Tại Mỹ, nghệ sỹ Vân Ánh đã tổ chức một số buổi gây quỹ tại Fremont, California. Tại Việt Nam, Khoa nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, và The Rooftop Hà Nội đồng hành cùng nghệ sỹ Vân Ánh tổ chức các sự kiện gây quỹ, quản lý quỹ, lựa chọn, đánh giá và trao giải cho các tác phẩm của sinh viên.

Tháng 8 này, nghệ sỹ Vân Ánh tổ chức Music bridge under 25 – 2014, kêu gọi tài trợ đồng thời tìm hiểu thêm về các nghệ sỹ trẻ có đam mê với đàn tranh cũng như các nhạc cụ cổ truyền khác đang hoạt động tại Hà Nội.
Vân Ánh
Chương trình sẽ diễn ra với sự tham gia của lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cùng các nghệ sỹ như Mỹ Linh, Tùng Dương, Xuân Bắc, NTK Đức Hùng, họa sỹ nghệ sỹ Đào Anh Khánh, nhạc sỹ Đỗ Bảo, Quốc Trung, ban nhạc Anh em…
Vân Ánh
Khán giả đến với chương trình sẽ được hòa mình trong một không gian âm nhạc thú vị, mới lạ nhưng đậm chất âm nhạc dân tộc cùng với tiếng đàn tranh da diết của Vân Ánh và thưởng thức nhiều giọng cá ấn tượng, đặc biệt của các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước.

Chương trình được diễn ra vào lúc 18h15 ngày 12/08/2014.

Hân Lê

Bình luận
vtcnews.vn