Mỹ chuẩn bị triển khai máy bay chiến đấu tới Hàn Quốc

Thế giớiThứ Tư, 28/05/2014 02:57:00 +07:00

Bộ chỉ huy Không quân Thái Bình Dương của Mỹ ra tuyên bố khoảng 12 máy bay F-16 sẽ được triển khai tới Căn cứ Không quân Kunsan, Hàn Quốc.

Bộ chỉ huy Không quân Thái Bình Dương của Mỹ ra tuyên bố khoảng 12 máy bay F-16 sẽ được triển khai tới căn cứ Không quân Kunsan, Hàn Quốc.

Ngày 28/5, Bộ chỉ huy Không quân Thái Bình Dương của Mỹ ra tuyên bố cho biết từ ngày 1/6 tới, khoảng 12 máy bay F-16 thuộc các đơn vị Không lực Vệ binh Quốc gia Mỹ đóng tại New Jersey và Washington sẽ được triển khai tới Căn cứ Không quân Kunsan ở thành phố Gunsan, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 274 km về phía Nam.

F-16 của Mỹ sẽ triển khai đến Hàn Quốc 

Đợt triển khai kéo dài 4 tháng này là một phần trong nỗ lực của Washington nhằm tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh khu vực.

Tuyên bố nêu rõ Washington thường xuyên triển khai máy bay chiến đấu đến khu vực này, “cung cấp cho Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương và Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ một sự đảm bảo an ninh toàn diện, làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Mỹ với các đồng minh và cộng đồng quốc tế".

Là một phần thường xuyên và không thể thiếu trong hoạt động tác chiến của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ kể từ tháng 3/2004, việc Mỹ triển khai máy bay chiến đấu ở Thái Bình Dương là nhằm mục đích "duy trì khả năng răn đe trước các mối đe dọa đối với an ninh và ổn định trong khu vực".

Theo Vietnam+
Bình luận
vtcnews.vn