Mưa đá ở Yên Bái khiến 4 người bị thương, hơn 2.000 ngôi nhà tốc mái

Tin nhanh 24hThứ Ba, 03/03/2020 12:05:03 +07:00

Trận mưa đá kèm giông lốc xảy ra vào đêm qua ở Yên Bái khiến 4 người bị thương, hơn 2.000 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 3 căn nhà sập hoàn toàn.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, trong đêm 2/3, mưa đá kèm giông lốc lớn tại các huyện Yên Bình, Trấn Yên và thành phố Yên Bái gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống người dân.

Cụ thể, mưa đá kèm theo dông lốc khiến 4 người bị thương ở TP Yên Bái (2 người ở phường Nguyễn Thái Học, 2 người ở phường Đồng Tâm).

Mưa đá ở Yên Bái khiến 4 người bị thương, hơn 2.000 ngôi nhà tốc mái  - 1

Mưa đá gây thiệt hại cho nhiều hộ dân ở thành phố Yên Bái.(Ảnh: CTV)

Mưa đá gây thiệt hại cho 2.076 ngôi nhà, trong đó 3 nhà ở huyện Yên Bình đổ sập hoàn toàn, 2.073 ngôi nhà còn lại bị tốc mái.

Bên cạnh đó, mưa đá cũng làm đổ 23 cột điện, 5 trường học, 200 cây lớn bị đổ.

Tại tỉnh Tuyên Quang, mưa đá cũng xảy ra ở các huyện như Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang... khiến 416 ngôi nhà ở bị ảnh hưởng (trong đó có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn và 2 nhà bị sập đổ), thiệt hại 365 ha lúa mới cấy, 25 ha ngô...

Đặc biệt, tại xã Phù Lưu (Hàm Yên, Tuyên Quang) có khoảng 30 ha chanh bị thiệt hại, ước tính ban đầu khoảng 50 tấn quả rụng.

Còn tại Lai Châu, 200 nhà dân bị mưa đá làm hư hỏng (có 2 nhà hỏng hoàn toàn), 70 ha lúa, hoa màu, chè bị dập nát.

Tại tỉnh Sơn La, mưa đá xảy ra ở các huyện Phù Yên, Mường La, Thuận Châu ảnh hưởng đến diện tích trồng hoa màu của người dân và làm tốc mái một số ngôi nhà.

Mưa đá ở Yên Bái khiến 4 người bị thương, hơn 2.000 ngôi nhà tốc mái  - 2

Những viên đá tụ lại thành đống sau cơn mưa đá tại thành phố Yên Bái tối 2/3. (Ảnh: Truyền hình Yên Bái)

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay (3/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai (4/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ trưa mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Video: Mưa đá ở Mộc Châu, Sơn La

Nguyễn Phương
Bình luận
vtcnews.vn