Maya nói về sự đánh đổi khi thành giai nhân của Hà Dũng

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 08/08/2013 06:51:00 +07:00

(VTC News) - Maya chia sẻ cô không có gì để đánh đổi cho Hà Dũng để lấy sự giúp đỡ từ vị nhạc sỹ đào hoa bậc nhất showbiz này.

(VTC News) - Maya chia sẻ cô không có gì để đánh đổi cho Hà Dũng để lấy sự giúp đỡ từ vị nhạc sỹ đào hoa bậc nhất showbiz này.

Áp lực dư luận quá lớn đối với tôi

- Có chỗ đứng nhất định trong showbiz, là một diễn viên triển vọng, nhưng đi kèm với nổi tiếng là điều tiếng, chị đáng giá như thế nào về ý kiến cho rằng nhiều diễn viên giả dối vì bản thân diễn viên dễ diễn hơn bình thường?

Đúng là diễn viên dễ diễn hơn bình thường, lúc nào cũng có thể diễn được. Nhưng tôi tin sự thật bao giờ cũng sống động, từ thâm tâm có thật lòng hay không sẽ thể hiện ra ngoài, và người đối diện sẽ cảm thấy được.

Tôi nghĩ nghệ sỹ là người có nhiều tình cảm hơn bình thường, gặp trường hợp phải rơi nước mắt, tôi tin là đó là nước mắt thật. Là con người phải có tình cảm chứ đâu phải là gỗ đá đâu mà lúc nào cũng là những cảm xúc không phải của mình?

- Suy nghĩ thế liệu có quá ngây thơ không, vì có những trường hợp cá biệt là giọt nước mắt giả tạo thật sự?

Tôi luôn nhìn mọi thứ theo cách lạc quan, vì cái tâm mình thiện thì mình sẽ nhìn việc thiện. Còn những người hay nghi ngờ, bản thân họ không hoàn toàn là tốt, vì phải có vấn đề gì đó mà họ mới suốt ngày nghi ngờ được. Thay vì nghi ngờ thì hãy tin tưởng nhau, sống thật với nhau có tốt hơn không?

- Tham gia showbiz đã lâu mà vẫn sự sự trong sáng đó, điều đó có gây khó khăn gì trong hoạt động nghệ thuật của mình, bởi showbiz không hoàn toàn trong sáng như vậy?

Showbiz có rất nhiều mặt, nhưng mỗi người một cuộc sống. 'Cha mẹ sinh con trời sinh tính', tôi thấy tính tôi không dễ thay đổi được. Lúc nào tôi cũng lạc quan, nhìn mọi thứ dưới góc độ tình cảm, tôi chưa bao giờ phải buồn lòng vì một mối quan hệ nào đó, và mọi thứ vẫn tốt với tôi cho đến thời điểm này.

Maya
 
- Maya đối diện vs scandal như nào?

Tôi không nghe thấy bất cứ điều gì không đúng về tôi. Tôi có cuộc sống khép kín, không tham gia showbiz nhiều. Tôi chọn những người bạn trên phương diện tình cảm, chia sẻ cuộc sống nên rất cẩn thận, hạn chế những việc không lường trước đến với mình. Tôi cũng là người cẩn thận trong công việc, quan hệ xã hội nên tôi ít gặp tin xấu. Đó có lẽ cũng là một may mắn với tôi.

- Có phải ánh hào quang nổi tiếng không đủ hấp dẫn chị  nên chị mới chọn cách làm việc và sống lặng lẽ trong showbiz?

Nếu nói hào quang hấp dẫn thành ra mình là người vì ánh hào quang mà bất chấp tất cả. Tôi cần hào quang nhưng tôi cũng cần cuộc sống yên bình, phải yên bình mình mới làm việc được. Tôi không chịu được áp lực dư luận, và có lẽ do bản tính nên tôi có cuộc sống đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn yêu nghề và hết mình với nghề.
Maya
 
Hà Dũng đem đến cho tôi một số phận khác

- Quay lại thời gian đầu khi chị bước những bước đầu tiên làm ca sỹ, nhạc sỹ Hà Dũng đã giúp đỡ chị rất nhiều trên con đường của chị. Chị gọi cơ duyên với Hà Dũng là gì, một may mắn hay một sự đổi đời?

Từ một người mẫu lương vài triệu, chuyển sang đi hát thu nhập của tôi là lên 10 triệu/ tháng, đó là cả một sự may mắn đối với tôi. Khi tôi gặp anh Hà Dũng, tên tuổi Maya đã phần nào được mọi người biết đến, tuy nhiên mọi người chỉ biết phần hình chứ chưa biết phần tiếng.

Nhạc sỹ Hà Dũng đã đem đến cho tôi một số phận khác. Tôi hiểu không phải dễ gì để được công chúng đón nhận. Có người biết nhiều, có người biết ít, có người biết mập mờ về tôi thì tôi càng phải chứng tỏ thực lực, và điều đó cần có thời gian.

Thời điểm đó việc chân dài đi hát đang nở rộ, nên tôi phải lao động hết sức, chứ không thể nói tôi là ca sỹ, tôi hát hay lắm để mọi người tin. Kinh nghiệm ít, khả năng không được như bây giờ, nhưng được sự giúp đỡ của anh Hà Dũng, cộng với sự cố gắng phấn đấu, tích luỹ kinh nghiệm đã đem lại cho tôi sự trưởng thành nhất định.
Maya
 
- Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng đến lúc tàn, chị có nuối tiếc sự chia tay với vị nhạc sỹ đào hoa này?

Anh Dũng là người tốt, anh đã giúp đỡ rất nhiều người. Thời điểm anh gặp khó khăn, bản thân tôi nghĩ nếu tôi không tự thân vận động thì anh ấy vẫn phải lo cho mình, trong khi sự nghiệp của tôi so với anh ấy là khập khiễng, không thể so sánh được.

Chính tôi nói với anh Dũng: ‘Anh không phải lo cho em nữa đâu, nếu anh lo được hơn thì em sẽ vững vàng hơn, nhưng em nghĩ đã đến lúc em phải tự làm, anh chỉ cần lo tốt công việc của anh thôi’. Và anh Dũng là người như vậy, giúp đỡ một thời gian rồi để họ tự bay đi. Nếu tôi không tự thân vận động, tôi sẽ không thể có những trải nghiệm, những bài học mới cho tôi.

- Nhạc sỹ Hà Dũng giúp đỡ rất nhiều người, nhưng ai có tài thì nhạc sỹ mới để tâm đến chứ không phải chỉ cần xinh đẹp là được. Nhưng dư luận vẫn nghĩ rằng những giai nhân của Hà Dũng phải đổi cái này để lấy cái khác?
Maya
 
Tôi không nghĩ mình cần thanh minh với ai, sự thật vẫn luôn là sự thật, chẳng bao giờ thay đổi được. Hà Dũng là người đam mê nghệ thuật, anh muốn nâng đỡ những người có đam mê, có khả năng mà chưa tự đứng vững được.

Anh Dũng tin là có nhân duyên thì sẽ gặp nhau, khi mình gặp một ai đó trong cuộc đời mình, đó là cái duyên của mình từ kiếp trước. Còn nói đánh đổi thì tội nghiệp anh ấy quá, bởi tôi chẳng có gì để anh ấy lấy cả.

- Nhìn lại mối quan hệ lúc đó và bây giờ, hai thời điểm khác nhau liệu mối quan hệ có khác nhau?

Lúc còn làm việc với anh Dũng thì chúng tôi thường xuyên gặp nhau. Bây giờ ít hơn, bởi ai cũng có cuộc sống riêng, công việc riêng của mình.

Thỉnh thoảng gặp nhau cùng bạn bè, mọi thứ đêù vẫn tốt đẹp. Đây là một mối quan hệ đẹp mà tôi luôn muốn gìn giữ. Còn tình cảm thi không có gì thay đổi, trước và nay đền vẫn luôn tốt đẹp.

- Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Hiếu Cao (thực hiện)

Bình luận
vtcnews.vn