Mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da cam bán vé biểu diễn nghệ thuật lấy tiền đi tham quan

Thời sựThứ Bảy, 21/04/2018 12:03:00 +07:00

Công ty Thăng Long (Hà Nội) bị cho là đã mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da cam để bán vé cho chương trình biểu diễn nghệ thuật lấy tiền đi tham quan.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng vừa có thông báo gửi các tổ chức, doanh nghiệp về việc đơn vị này bị một công ty mạo danh để kêu gọi ủng hộ cho chương trình biểu diễn nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam”.

Theo đó, ngày 18/6, Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long (Hà Nội) tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Chương trình này do Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng cấp phép. Tuần trước, đại diện Công ty Thăng Long có văn bản đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng xác nhận phối hợp tổ chức chương trình. 

Mao danh Hoi Nan nhan chat doc da cam ban ve bieu dien nghe thuat hinh anh 1

Vé xem biểu diễn nghệ thuật dễ gây hiểu nhầm đây là chương trình do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tổ chức. (Ảnh:  Nguyên Vũ)

Tuy nhiên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng đã không đồng ý xác nhận vì chương trình không phục vụ nạn nhân da cam ở địa phương.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị này nhận thấy sự khuất tất trong cách làm việc và các văn bản đi kèm nên đã liên lạc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Hà Nội để xác minh.

Thông tin phản hồi của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cho biết, vé xem chương trình mà công ty đưa ra in logo biểu tượng và tên của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là có vấn đề.

Cụ thể, Công ty Thăng Long lấy một giấy giới thiệu của Hội da cam/dioxin Hà Nội rồi đề tên Đà Nẵng vào. Sau đó công ty này phát hành giấy mời có in logo nhưng thực tế Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin không hề có sự phối hợp nào với họ để tổ chức chương trình.

Nhận được phản hồi, ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng khẳng định đây là cách mạo danh Trung ương Hội để kêu gọi hỗ trợ, bán vé lấy tiền.

Dù không được xác nhận, nhưng công ty này vẫn đi kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Bá Minh, đại diện Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long, xác nhận công ty có kế hoạch tổ chức buổi biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 18/6.

Công ty kêu gọi các mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ bằng cách mua vé (mỗi vé 200.000 đồng). Dự kiến, công ty bán khoảng 300 vé tại Đà Nẵng. Số tiền thu về sẽ dành cho 30 người đi tham quan, số còn lại sẽ ủng hộ các nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học da cam/dioxin.

"Nhưng để vận động được thì cần sự xác nhận của Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng. Sau chương trình, chúng tôi sẽ trích lại một khoản tiền để ủng hộ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng”, ông Minh lý giải.

Không chấp nhận cách giải thích trên, ông Tô Năm khuyến cáo các tập thể, cá nhân không nên làm từ thiện không đúng đối tượng vì chương trình trên mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Video: Tự xưng là tiến sĩ, mở lớp dạy 'làm giàu' lừa đảo hơn 2.700 tỷ đồng

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn