Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao?

ShowbizThứ Ba, 21/02/2023 19:00:00 +07:00

Thanh Tú “cháo lòng” - nữ diễn viên quen mặt với khán giả phim truyền hình miền Bắc có cuộc sống khiến nhiều người bất ngờ.

Nhiều năm về trước, khi Gặp nhau cuối tuần vẫn là chương trình giải trí hàng đầu được đông đảo khán giả yêu mến, vai cô bán cháo lòng đanh đá dù không xuất hiện nhiều nhưng vẫn là điểm sáng tạo dấu ấn đến tận bây giờ. Người thủ vai này là diễn viên Thanh Tú - một gương mặt quen thuộc trong làng sân khấu - truyền hình đất Bắc.

Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao? - 1

Diễn viên Thanh Tú là gương mặt quen thuộc với khán giả miền Bắc.

Thanh Tú sinh năm 1975 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ chị đều là nghệ sĩ cải lương nên ngay từ nhỏ, chị đã theo gia đình rong ruổi khắp các gánh hát, vừa hát vừa làm những công việc vặt như bán xăng dạo, bán đồ ăn để kiếm thêm thu nhập.

Sau khi tốt nghiệp trường Nghệ thuật Hà Nội, Thanh Tú từng có thời gian công tác tại Nhà hát Cải lương trước khi đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ. Sau đó, chị tham gia Gặp nhau cuối tuần và được khán giả nhớ đến với biệt danh “Tú cháo lòng”. 

Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao? - 2

Thanh Tú thời trẻ.

Cũng từ vai diễn này, hình tượng người phụ nữ đanh đá, chua ngoa vô tình gán lên người Thanh Tú, khiến nhiều người lầm tưởng tính cách thật của chị cũng giống như trên màn ảnh. 

Thanh Tú chia sẻ, việc bị “đóng đinh” vào những vai phản diện không ảnh hưởng đến cuộc sống ngoài đời. "Mọi người cứ mặc định rằng tính cách của mình ngoài đời cũng ghê gớm như vậy nên rất đề phòng khi gặp. Có những đối tác đã ‘thú thực’ là họ có chút ghê ghê khi gặp mình lần đầu. Khi gặp và trò chuyện rồi, nhiều người tỏ rõ sự ngạc nhiên vì không ngờ mình lại hiền như ‘ma sơ’ vậy".

Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao? - 3

Thanh Tú ngoài đời là một người rất hiền và tình cảm.

Quả thật, Thanh Tú ngoài đời được nhiều người nhận xét hiền lành, sống tình cảm. Mặc dù cuộc sống trải qua nhiều biến cố khi đổ vỡ trong hôn nhân, chị vẫn giữ tinh thần lạc quan, lối sống tích cực và đặc biệt là rất “xì-tin”.

Kết hôn năm 21 tuổi, Thanh Tú và chồng cũ đã ở bên nhau 15 năm, có chung 2 người con gái. Tuy nhiên, khi không tìm được tiếng nói chung, chị đã quyết định ly hôn, làm mẹ đơn thân nuôi 2 người con ăn học. Vì gánh nặng cuộc sống, Thanh Tú bươn chải, đóng đủ loại vai để có thu nhập. “Phải đến 70% số vai diễn mình nhận là do áp lực từ việc trang trải cuộc sống chứ không hẳn vì mình thích”, chị bộc bạch.

Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao? - 4

 

Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao? - 5

Nữ diễn và hai cô con gái.

Dù vậy, Thanh Tú vẫn luôn hết lòng với nghề, dành trọn tâm tư tình cảm cho mọi vai diễn. Nhờ vậy, nhân vật nào của chị cũng thành công và được khán giả nhớ đến. Mới đây, Thanh Tú vào vai bà Kim - mẹ của Nhan Phúc Vinh trong Đừng làm mẹ cáu - một vai diễn với 2 nét tính cách đối lập: bên ngoài thì ngang tàng, hay gây chuyện nhưng nội tâm lại chất chứa nhiều nỗi đau và tâm sự.

Bà Kim là tuyến vai phụ nhưng đã mang đến màu sắc độc đáo cho bộ phim. Diễn cặp với Anh Đức (vai Thêu), Thanh Tú đã làm khán giả vừa khóc, vừa cười mỗi khi hai nhân vật này xuất hiện. 

Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao? - 6

Thanh Tú và Nhan Phúc Vinh trong vai hai mẹ con.

Mang tiếng đanh đá suốt nhiều năm, ngoài đời diễn viên Thanh Tú là người ra sao? - 7

Nhân vật Thêu và bà Kim cũng là cặp đôi được yêu thích trong Đừng làm mẹ cáu.

Hiện tại, ở tuổi 47, Thanh Tú đã lên chức bà ngoại. Chị vừa chăm sóc gia đình vừa tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Với chị, nghề diễn viên vất vả vì giờ giấc làm việc không cố định, tuy nhiên chị vẫn yêu và đam mê với nghề. Với Thanh Tú, ngày nào được diễn, đi làm phim là ngày chị vui và hạnh phúc.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn