(VTC News) - Mỗi năm, các đối tượng đã tung ra thị trường 10.000 chai dấm gạo được pha chế từ axít và nước lạnh.
Ngày 20/1, Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm bằng axít cùng nhiều thực phẩm gia vị không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở trên là Nguyễn Thị Thu, trú tại xóm 3, xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An.
Ngày 20/1, Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang cơ sở sản xuất dấm bằng axít cùng nhiều thực phẩm gia vị không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở trên là Nguyễn Thị Thu, trú tại xóm 3, xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An.
Cơ quan chức năng tiến hành tịch thu dấm gạo pha chế từ axít |
Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện 858 chai nhựa loại 500ml được dán nhãn dấm gạo, 1 can nhựa đựng 4 lít a-xít, 1 phi nhựa lớn dùng để pha chế dấm.
Tiếp tục kiểm tra ở nhà Phạm Văn Phúc (cùng xóm với Thu), đoàn kiểm tra cũng phát hiện thủ đoạn chế dấm gạo tương tự. Thu giữ 1.368 chai dấm, 20 lít axít.
Ngoài ra còn phát hiện 105kg ruốc bông, 133 kg gia vị thịt hộp, 84 lít tương ớt, 72 chai nước không rõ nguồn gốc xuất xứ và 10 kg nước cốt dừa đã quá hạn sử dụng.
Tiếp tục kiểm tra ở nhà Phạm Văn Phúc (cùng xóm với Thu), đoàn kiểm tra cũng phát hiện thủ đoạn chế dấm gạo tương tự. Thu giữ 1.368 chai dấm, 20 lít axít.
Ngoài ra còn phát hiện 105kg ruốc bông, 133 kg gia vị thịt hộp, 84 lít tương ớt, 72 chai nước không rõ nguồn gốc xuất xứ và 10 kg nước cốt dừa đã quá hạn sử dụng.
Những chai dấm pha chế từ axít sau khi đã pha chế và hoàn thiện |
Bước đầu 2 đối tượng trên khai nhận, mỗi năm hai gia đình sử dụng 40 lít axít để sản xuất 10.000 chai dấm gạo loại 500ml. Số hàng này đã được đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.
Video: Thực phẩm bẩn tràn lan ở Hà Nội
Hồng Thắng - Lâm Vũ
Bình luận