Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 18/08/2020 18:44:52 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu rà soát hết người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, kết thúc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc những trường hợp này trong ngày 18/8.

Ngày 18/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND ra Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về phòng chống, dịch COVID-19.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát cho hết người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, cố gắng kết thúc việc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc những trường hợp này trong ngày 18/8.

Các quận, huyện phải quan tâm chỉ đạo quyết liệt trong việc tuân thủ cách ly đối với những trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, giám sát chặt cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng - 1

Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa, cách ly y tế.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế quyết liệt, khẩn trương di chuyển bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Đà Nẵng để làm sạch bệnh viện này. Mục tiêu là giúp Bệnh viện Đà Nẵng sớm đủ điều kiện theo quy định để tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người dân.

Sở Y tế nhanh chóng lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp lần hai, lần ba để kiểm tra lại đối với lực lượng cán bộ, công chức, lực lượng phòng, chống dịch dễ có nguy cơ lây nhiễm đã tổ chức xét nghiệm lần một trước đây.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế tiếp tục mở rộng đối tượng cần lấy mẫu, xét nghiệm tại các chợ, các khu nhà trọ, nhà trọ công nhân.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các ngành và người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không được phép giảm, giãn cường độ công việc phòng, chống dịch.

Trước đó, 0h ngày 28/7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp phong tỏa với 3 bệnh viện lớn là Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và khu vực dân cư lân cận theo quyết định của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố.

Đến nay, 2 bệnh viện là Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đã được dỡ phong tỏa. Còn Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục cách ly y tế và thời gian kết thúc phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại đây có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn