Khai mạc giải Vietnam Offroad Cup 2017 tại Hà Nội

Thể thaoThứ Bảy, 09/09/2017 20:21:00 +07:00

Được tổ chức thường niên bởi OTOFUN, giải Vietnam Offroad Cup 2017(VOC) đã chính thức bắt đầu tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam( Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), thu hút hàng trăm vận động viên tới từ mọi miền Tổ Quốc.

Kể từ khi được Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) chính thức công nhận là một môn thể thao phong trào trong các bộ môn thi đấu trong nước, Vietnam Offroad Cup (VOC) đã trở thành một sân chơi hấp dẫn đối với những người đam mê bốn bánh trên cả nước.

Năm nay, VOC được tổ chức tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 9-10/9, với sự tham gia của hàng trăm tay lái đến từ mọi miền đất nước, họ tới đây ngoài việc thử sức với những con đường địa hình khó khăn thì đây cũng là một cơ hội giao lưu với những người cùng đam mê.

VOC không những là một giải thi đấu, mà đó còn là nơi mà các hãng xe bán tải ở Việt Nam có cơ hội quảng cáo cho dòng xe của mình.

Sau đây là những khoảng khắc đáng nhớ của một kỳ thi của niềm đam mê vô tận.

12 10

Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC) được tổ chức tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 9 năm 2017 đã thu hút nhiều tay lái ở mọi miền Tổ Quốc và những người đam mê bốn bánh. (Ảnh: Phong Sơn)

3 4

Thành viên CLB Navara Việt Nam phất cờ, thổi kèn cổ vũ cho vận động viên của mình. (Ảnh: Phong Sơn)

10 12

Toàn cảnh một trong bốn khu thi đấu của VOC 2017. (Ảnh: Phong Sơn)

7 9

Một vận động viên đang thử sức tại khu thi đấu số 4 - nơi được đông đảo người xem tập trung bởi địa hình cực khó. (Ảnh: Phong Sơn)

13 12

Đường xoáy trôn ốc thuộc khu vực thi đấu số 2. (Ảnh: Phong Sơn)

5 6

Một vận động viên sau khi hoàn thành bài thi của mình. (Ảnh: Phong Sơn)

8 15

Những đoạn đường lầy lội làm bánh xe dễ lún sâu, phải nhờ xe cứu hộ ròng dây kéo lên. (Ảnh: Phong Sơn)

9 15

Một vận động viên bị chuột rút vì "ga vào, côn ra" quá nhiều đang được các bác sĩ chăm sóc. (Ảnh: Phong Sơn)

2 3

Hầu hết mọi xe ô tô tham gia thi đấu đều là xe bán tải của nhiều hãng như Ford, Mitsubishi, Nissan, Mazda... bởi loại xe này có gầm cao, máy khoẻ và dĩ nhiên phải được "độ" lốp mới có thể tới đây thử sức trên những cung đường vô cùng khó khăn. (Ảnh: Phong Sơn)

4 4

Một vận động viên đang xử lý tình huống theo hướng dẫn của phụ xe từ bên ngoài. Không những vỏ xe bị lớp bùn bao phủ mà trong xe cũng vậy. (Ảnh: Phong Sơn)

6

Phụ xe vừa là người hướng dẫn lái xe từng khúc cua, đoạn dốc mà còn là người sẵn sàng "cứu hộ" khi cần thiết. (Ảnh: Phong Sơn)

11 7

Đây có lẽ là đoạn dốc gây nhiều hổi hộp nhất bởi con dốc này dựng gần như thẳng đứng, đòi hỏi kinh nghiệm lái xe của tài xế và sự hướng dẫn kịp thời, tài tình của phụ xe. (Ảnh: Phong Sơn)

15 14

Phụ xe, người đồng hành không thể thiếu của lái xe trong những cuộc thi thế này. (Ảnh: Phong Sơn)

1

Ngoài những xe tham gia thi đấu, có nhiều xe của những người hâm mộ VOC, đam mê ô tô tới đây. Theo ghi nhận, đa số đều là xe bán tải, và điều này chứng minh rằng những con đường khó khăn, hiểm trở luôn là những thử thách hấp dẫn với những người đam mê bốn bánh. (Ảnh: Phong Sơn)

Video: Giải Đua Xe Ô Tô Địa Hình Lớn Nhất Việt Nam - VOC 2017- Vietnam Offroad

14 10

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong những cuộc thi đấu và càng thú vị hơn khi được trình diễn bởi những nghệ sĩ nghiệp dư vô cùng nhiệt huyết. (Ảnh: Phong Sơn)

Phong Sơn
Bình luận
vtcnews.vn