Kết quả xác minh nghi vấn đánh bạc trá hình tại Trung tâm Hội nghị quốc gia

Tin nóngThứ Tư, 27/12/2023 21:01:28 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Hà Nội thông tin kết quả xác minh phản ánh một công ty tổ chức giải Bridge và Poker tại Trung tâm Hội nghị quốc gia có dấu hiệu đánh bạc trá hình.

Chiều 27/12, bên lề họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2023, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng (Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) chia sẻ về thông tin giải đấu Poker tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia có dấu hiệu đánh bạc trá hình.

Theo đó, ngày 6/12, Văn phòng UBND TP có công văn giao Công an thành phố xác minh đơn của công dân phản ánh Công ty cổ phần giải trí và tổ chức sự kiện VSOP tổ chức giải Bridge và Poker tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia có dấu hiệu đánh bạc trá hình, quy trình chấp thuận tổ chức giải thực hiện trái quy định pháp luật.

Qua xác minh ban đầu và làm việc với các cơ quan chức năng liên quan, Công an TP Hà Nội xác định Sở Văn hóa và Thể thao đã đồng ý chủ trương cho Công ty VSOP tổ chức giải nêu trên. Việc nhiều người nước ngoài tham gia giải đấu là tự nguyện, không được đơn vị, tổ chức Việt Nam nào mời dự.

Đối với dấu hiệu tổ chức đánh bạc, Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ghi lời khai của một số người tham gia giải đấu, thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ và trao đổi với VKSND TP Hà Nội để đánh giá. 

Giải Bridge và Poker tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. (Ảnh: Kinh tế và Đô thị)

Giải Bridge và Poker tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. (Ảnh: Kinh tế và Đô thị)

Kết luận của các cơ quan trên đều thống nhất chưa phát hiện được việc người tham gia giải đấu cá cược hoặc đổi phỉnh lấy tiền mặt, nên chưa đủ căn cứ xác định có dấu hiệu tội Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc.

Sau vụ việc, Công an Hà Nội nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật và nhận thấy, giải đấu "Bridge và Poker Hà Nội mở rộng tháng 12/2023" có số lượng người tham gia lớn, trong đó có nhiều người nước ngoài, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhưng quy định về việc quản lý, điều hành, tổ chức giải chưa chặt chẽ.

Đồng thời, nhà chức trách cho rằng việc sử dụng tiền mặt để đóng phí tham gia, trả thưởng với số lượng lớn dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ bị các đối tượng lợi dụng để hoạt động đánh bạc.

Theo Công an Hà Nội, các văn bản quy định về hoạt động thể thao quần chúng hiện nay rất chung chung, không có quy định cụ thể về điều kiện, đối tượng tham gia, nguồn kinh phí và mức giải thưởng, việc chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức điều hành giải đấu… cũng như việc xử lý vi phạm.

Trong đó, giải đấu nêu trên được thực hiện theo quy định ở Thông tư số 09/2012/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn