Kẻ trốn nã 20 năm không thoát khỏi 'lưới trời'

Pháp luậtThứ Tư, 21/12/2016 17:21:00 +07:00

Sau 20 năm trốn nã, lấy vợ, sinh con, che giấu thân phận, kẻ giết người vẫn không thoát khỏi "lưới trời", phải trả giá cho tội ác của mình trước pháp luật.

Ngày 21/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã bắt được đối tượng mang lệnh truy nã đặc biệt là Trần Đình Phi (còn gọi là Hùng Irắc, SN 1964, trú tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) tại tỉnh Lâm Đồng và di lý về tỉnh Đắk Nông để quy án tội danh giết người.

A1

Đối tượng Trần Đình Phi tại cơ quan điều tra 

Trước đó, ngày 13/3/1996, anh Trần Đức Toàn, trú tại thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đắk Nông, tỉnh Đắk Lắk (Nay là xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) mời 3 người hàng xóm, trong đó có Trần Đình Phi đến nhà uống rượu.

Đến 18h30 cùng ngày, Phi và Toàn trong lúc uống rượu đã xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 1 giờ sau khi đó, Phi về nhà mang theo con dao rựa đến chém anh Toàn chết rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phi khai nhận đã bỏ trốn sang Campuchia được một thời gian rồi trở về Việt Nam. Sau đó, Phi lên xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng sinh sống và lập gia đình.

Đến ngày 20/12/2016, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ Phi tại tỉnh Lâm Đồng và di lý về Đắk Nông để nhận án.

Theo cơ quan điều tra, việc truy bắt đối tượng Trần Đình Phi gặp rất nhiều khó khăn vì vụ án đã trải qua thời gian dài. 

Với tinh thần quyết tâm cao, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã không quản ngại ngày đêm, nỗ lực vượt khó, xác minh, lần tìm tất cả những nơi mà đối tượng có thể lẩn trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông do Thượng tá Trần Văn Vinh (Phó trưởng Phòng) làm tổ trưởng đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương bắt giữ Phi trước sự ngỡ ngàng của vợ con đối tượng và người dân địa phương.

Video: Vây bắt đối tượng nguy hiểm chuyên sử dụng "hàng nóng" trên đồi cà phê

Kính Cận
Bình luận
vtcnews.vn