IS hành quyết 700 người, trong đó có chặt đầu ở miền Đông Syria

Thế giớiChủ Nhật, 17/08/2014 07:48:00 +07:00

Ngày 16/8, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết trong vòng 2 tuần qua, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 700 thành viên của một bộ tộc.

Ngày 16/8, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết trong vòng 2 tuần qua, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 700 thành viên của một bộ tộc mà lực lượng này đang giao tranh tại miền Đông Syria, trong đó hầu hết là dân thường.

Theo SOHR, các nguồn tin cho biết IS đã chặt đầu rất nhiều thành viên của bộ tộc al-Sheitaat thuộc tỉnh Deir al-Zor.

Các chiến binh Hồi giáo ở Syria xử tử hai người đàn ông bị kết tội vi phạm luật Hồi giáo 

Các chiến binh IS đã chiếm được một khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria, kể từ khi tấn công thành phố Mosul, Iraq, hồi giữa tháng 6. Nhóm này thực hiện nhiều hoạt động tra tấn và giết hại tại những nơi họ giành được quyền kiểm soát.

Tuần trước có tin các chiến binh IS đã giết ít nhất 500 người, gồm cả phụ nữ và trẻ em. Một số nạn nhân đã bị chôn sống.

Mối đe dọa mà IS mang tới đã khiến 130.000 người Iraq, với rất nhiều trong số đó là dân Yazidi, phải đi lánh nạn ở các vùng đất do người Kurd quản lý. Khoảng 40.000 người Yazidi được cho là đã kẹt lại trên núi Sinjar ở phía Bắc Iraq và họ đang rất thiếu thốn lương thực, nước uống.

Theo Vietnam+
Bình luận
vtc.vn