Hong Kong sắp ban bố lệnh giới nghiêm?

Thế giớiThứ Năm, 14/11/2019 16:12:00 +07:00

Tờ Hoàn cầu Thời báo vừa xóa một tweet trong đó thông báo giới chức Hong Kong dự kiến sẽ ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần này.

"Giới chức Hong Kong dự kiến sẽ công bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần này", Hoàn cầu Thời báo viết trên trang Twitter của tờ này. Tuy nhiên, dòng tweet này chỉ tồn tại trong khoảng 30 phút rồi bị xóa bỏ. 

Chính quyền Hong Kong chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. 

Thông báo này được đưa ra sau khi Hong Kong tuyên bố đóng cửa tất cả các trường học tới hết ngày 17/11. 

hong kong

Khung cảnh tan hoang trước Đại học Hong Kong. (Ảnh: Bloomberg) 

Trung tâm tài chính của châu Âu gần như bị tê liệt kể từ sáng 11/11 sau khi một người biểu tình trúng đạn của cảnh sát. Các cuộc biểu tình bạo lực khiến nhiều khu ở Hong Kong trở nên hỗn loạn, giao thông tê liệt, nhiều phố bị người biểu tình cậy gạch cản trở xe cộ đi lại. 

Nhiều tuyến thông báo tạm dừng phục vụ hoặc đổi tuyến trong khi một số ga tàu điện ngầm phải đóng cửa do bị người biểu tình phá hoại. Nhiều hoạt động dịch vụ và kinh doanh ở thành phố này cũng bị đình trệ và ảnh hưởng nghiêm trọng. 

2 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch sau các cuộc đụng độ. Một người đàn ông 70 tuổi bị chấn thương sau khi trúng gạch của người biểu tình trong khi một cậu bé 15 tuổi phải phẫu thuận não do đầu đụng trúng bình đựng hơi cay. 

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn