Hơn 500 ngôi nhà bị ngập, Đắk Lắk điều động hàng trăm chiến sỹ ứng cứu

Thời sựThứ Sáu, 04/11/2016 22:40:00 +07:00

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã điều động 628 chiến sỹ, bốn canô và ba xe ô tô tham gia công tác ứng cứu tại các huyện ngập nặng tại tỉnh.

Ngày 4/11, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã điều động 628 chiến sỹ, bốn ca nô và ba xe ô tô tham gia công tác ứng cứu tại các huyện M’đrắc, Ea Kar, Krông Bông, Krông Pắc, Krông Năng để tham gia công tác phòng chống lũ lụt, giảm nhẹ thiên tai.

Theo thống kê đến chiều 4/11 có khoảng 500 ngôi nhà bị ngập. Trong đó có nhiều nơi ngập sâu từ 1 - 2 m. Để hỗ trợ người dân, huyện Krông Bông đã điều động ca nô đến túc trực tại ba con đường vào các xã có số hộ dân bị cô lập lớn để vận chuyển người dân đi lại trong trường hợp có những công việc cần thiết như đau ốm, mua sắm thuốc men, lương thực.

03

 Các hộ dân đang bị cô lập

Trước đó, chiều 3/11, hơn 20 học sinh Trường tiểu học Sơn Phong (xã Hòa Phong) trên đường đi học về bị nước lũ chia cắt phải ở lại nhà người dân. Đến sáng 4/11, lực lượng cứu hộ của huyện đã đưa các em về đến gia đình an toàn. UBND huyện Krông Bông cũng đã chỉ đạo một số trường học tạm thời đóng cửa để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. 

Toàn huyện có khoảng 250 ha lúa và hoa màu bị ngập và một số gia súc bị trôi… UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo UBND các xã huy động các nguồn lực tại chỗ triển khai các biện pháp phòng chống lũ lụt, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

02

 

Tại huyện M’đrắk, các hồ chứa hiện nước qua tràn phổ biến từ 0,5-1m; công trình hồ Đội 36 xã Ea Mlay và hồ C19 xã Ea Riêng bị xói lở có nguy cơ mất an toàn. Nhà máy Thủy điện 3 và nhà máy thủy điện Krông Hnin bị ngập nước không hoạt động được.

Trên địa bàn các xã Cư San, Ea Riêng, Krông Jin, Cư Prao một số đoạn đường giao thông nông thôn, đường liên xã bị ngập cục bộ… UBND huyện M’đrắk đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện phối hợp với chính quyền địa phương tập trung ứng phó tình hình mưa lũ, trong đó đã di dời 30 hộ dân làm nhà ở sườn đồi có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn, bố trí canh gác các vị trí đường giao thông bị ngập để hỗ trợ việc qua lại đảm bảo an toàn.

IMG_8181

Lực lượng dùng ca nô để đưa các hộ dân rời xa vùng lũ 

Ông Hồ Văn Cư - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết mưa lớn khiến 6 xã bị chia cắt, trong đó có 8 cụm dân cư bị ngập. Về thiệt hại hoa màu, ông Cư cho biết theo thông kê có khoảng 300 ha hoa màu bị ngập úng.

“Hiện mực nước tại các sông đang tiếp tục lên cao nên UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị theo dõi và di dời những trường hợp ngập đến nơi an toàn", ông Cư nói.

Video: Chủ tịch xã chèo thuyền đưa dân đi đẻ  trong đêm

Thanh Hải
Bình luận
vtcnews.vn