Hơn 100 hộ dân đi khảo sát quy trình xử lý rác thải ở Đa Phước

Đời sốngThứ Năm, 16/07/2020 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

MTTQ huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa tổ chức khảo sát quy trình xử lý rác thải tại Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước.

Đoàn khảo sát gồm hơn 100 hộ dân thuộc 8 xã: Đa Phước, Phong Phú, Quy Đức, Bình Hưng, Bình Chánh, An Phú Tây, Tân Quy Tây, Hưng Long của huyện Bình Chánh.

Bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch MTTQ huyện Bình Chánh cho biết, thông qua chuyến khảo sát, MTTQ TP.HCM mong muốn cho người dân hiểu về quy trình xử lý rác thải của Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước để người dân cùng đồng hành trong các hoạt động bảo vệ môi trường của thành phố.

"Ngoài chuyến này, MTTQ huyện Bình Chánh dự kiến sẽ tổ chức thêm một số cuộc tương tự cho học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên trên địa bàn huyện với công tác bảo vệ môi trường”, bà Hồng nhấn mạnh.

Hơn 100 hộ dân đi khảo sát quy trình xử lý rác thải ở Đa Phước - 1

Đoàn khảo sát đi "thị sát" tại Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Hội (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) cho biết: "Thời gian qua nghe nhiều người than phiền về mùi hôi phát ra từ bãi rác, nhưng khi đến đây rồi mới thấy có thể không hẳn như vậy".

Trong chuyến khảo sát, ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính của Công ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam (VWS) đã giới thiệu về toàn bộ quy trình xử lý rác thải của VWS, dẫn người dân tham quan từ bãi chôn lấp hợp vệ sinh, thử nghiệm khảo sát thực tế quy trình xử lý nước thải và tham quan các dây chuyền xử lý khí, phân loại tái chế do VWS làm chủ đầu tư.

Tại buổi khảo sát, TS BS Lê Văn Nhân thuộc Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) cũng giới thiệu cho người dân về các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường, trình bày nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch.

Cũng theo TS BS Lê Văn Nhân, việc bảo vệ môi trường không chỉ là công việc của lãnh đạo thành phố, sở ngành, chủ doanh nghiệp mà còn phải có sự tham gia của người dân trên địa bàn TP.HCM. 

Buổi khảo sát do MTTQ huyện Bình Chánh phối hợp với Công ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam (VWS) tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực, giúp giảm thiểu lượng rác thải của từng gia đình; tham gia một cách tích cực và có trách nhiệm vào các chương trình bảo vệ môi trường của TP.HCM, như Chương trình phân loại rác tại nguồn; Chương trình sống xanh; Chương trình bảo vệ nguồn nước…

Nhật Linh
Bình luận
vtcnews.vn