'Mở học viện bóng đá ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ thành công'

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 15/05/2020 12:34:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy nhận định, nếu HLV Park Hang Seo trong tương lai mở học viện bóng đá ở Việt Nam, ông sẽ thành công.

Nhiều lần chia sẻ với báo giới Việt Nam và báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết, nếu sau này không làm HLV ĐT Việt Nam nữa, ông muốn tiếp tục công việc ở Việt Nam với một trung tâm đào tạo trẻ.

'Mở học viện bóng đá ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ thành công' - 1

HLV Park Hang Seo muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai của thầy Park, BLV Quang Huy hào hứng: "Tôi rất thích điều này. Nó cho thấy HLV Park Hang Seo muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Và thực sự với những gì thầy Park đã cống hiến, chúng ta cũng mong muốn, một ngày nào đó nếu không làm HLV nữa, ông ấy vẫn gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Mở học viện bóng đá như trồng cây, trồng người, luôn luôn cần. Thầy Park mở học viện thì sẽ thành công. Chúng ta sẽ có một trung tâm tốt vì đây là con người có tâm, có tầm và chúng ta sẽ có thêm một vườn ươm chất lượng. Những tri thức, chất xám của HLV Park Hang Seo rất cần thiết cho chúng ta”.

Cũng theo BLV của đài VTC, thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua là nhờ có lứa cầu thủ tốt. Nhưng không ai dám chắc chúng ta sẽ có được lứa kế cận tiếp theo cũng tốt như vậy. Vì thế, chúng ta cần có thêm nhiều nhiều hơn nữa các lò đào tạo và cùng đón nhận lò đào tạo của thầy Park trên đất nước Việt Nam trong tương lai.

Chia sẻ thêm về điều này, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, học viện của thầy Park trong tương lai giống như cái cây, như khu rừng. Còn hiện tại, HLV Park Hang Seo đã gieo hạt và nó sẽ nảy mầm, sẽ tốt. Cái hạt đó là gì? Là uy tín, là thành công của ông tạo ra ở thời điểm hiện tại.

“Tôi không biết ông ấy có thành công trong việc trồng người, trồng cầu thủ cho tương lai của chúng ta hay không nhưng cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ ông ấy trong kế hoạch này. Uy tín, thành công của ông ấy đã được đảm bảo. Vấn đề còn lại là làm cách nào, làm với ai mà thôi”, nhà báo Anh Ngọc nói.

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn