HLV Kiatisak: Dùng Tuấn Anh lúc này là hại cậu ấy

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 07/04/2021 12:15:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Kiatsak Senamuang không muốn sử dụng Tuấn Anh khi cầu thủ này chưa đạt thể trạng tốt nhất.

Tuấn Anh không ra sân trong 3 trận liên tiếp của Hoàng Anh Gia Lai. HLV Kiatisak nói rằng tiền vệ mang áo số 11 chỉ bị chấn thương nhẹ, tuy nhiên việc cầu thủ này liên tục vắng mặt khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Thậm chí, không ít người cho rằng Tuấn Anh không nằm trong tính toán chiến thuật của Zico Thái.

Dù vậy, theo HLV Kiatisak, ông tạm thời không sử dụng Tuấn Anh là để đảm bảo những gì tốt nhất cho chính tiền vệ này cũng như đội tuyển Việt Nam.

HLV Kiatisak: Dùng Tuấn Anh lúc này là hại cậu ấy - 1

Tuấn Anh chấn thương từ trước trận gặp Viettel.

Zico Thái cho biết: "Tuấn Anh vẫn còn chấn thương. Tôi muốn bảo vệ cậu ấy, không muốn chấn thương thêm. Cậu ấy là trụ cột của đội tuyển Việt Nam và CLB, nếu đạt thể trạng 100% mới được thi đấu. Nếu chấn thương, Tuấn Anh không lên đội tuyển được".

Tuấn Anh chỉ được đăng ký thi đấu 3 trận từ đầu mùa, 2 lần ra sân và chơi 162 phút. Chấn thương mà cầu thủ này đang gặp phải là vết đau ở vùng cổ chân. 

"Chúng tôi còn 6 trận đấu nữa ở giai đoạn 1 để chờ cậu ấy, còn đội tuyển tập trung nữa. Nguy cơ chấn thương thêm là rất lớn. Chưa bình phục 100% mà sử dụng Tuấn Anh là gây hại cho cậu ấy. Chúng tôi phải hết sức thận trọng", HLV Kiatisak nói.

Trong thời gian Tuấn Anh vắng mặt, cặp tiền vệ trung tâm mà HLV Kiatisak sử dụng là Xuân Trường và Minh Vương. Công Phượng có thể lùi xuống khi HAGL chuyển từ hệ thống 3-4-3 sang 3-5-2. 

Ở trận gặp SHB Đà Nẵng ngày mai (8/4), HAGL sẽ không có Xuân Trường do cầu thủ này nhận đủ 3 thẻ vàng và bị treo giò. Nhiều khả năng Triệu Việt Hưng sẽ được trao cơ hội đá chính.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn