U20 Việt Nam đá với U20 Pháp bằng tinh thần chiến thắng

Thể thaoThứ Tư, 24/05/2017 08:10:00 +07:00

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, U20 Việt Nam có thể thua U20 Pháp nhưng không thua dễ dàng như U20 Honduras.

Sáng 23/5, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ nghỉ hồi phục tại khách sạn. 16h chiều cùng ngày, U20 Việt Nam mới trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận kế tiếp gặp U20 Pháp.

Do vừa thi đấu lượt trận đầu tiên nên ban huấn luyện chỉ đưa khối lượng vận động rất nhẹ nhàng cho các cầu thủ, chủ yếu nhằm duy trì cảm giác bóng và sự hưng phấn.

U20 Việt Nam vs U20 Pháp

 Nhóm đá chính trong trận gặp U20 New Zealand tập với khối lượng nhẹ nhàng. 

Nhóm các cầu thủ đá chính ở trận gặp U20 New Zealand chỉ khởi động và chạy thả lỏng vòng quanh sân. Trong khi nhóm dự bị hoặc thi đấu ít thì được rèn kỹ hơn ở nội dung phối hợp nhỏ ít chạm.

u20 viet nam vs u20 phap

 Nhóm chưa thi đấu hoặc thi đấu ít được rèn kỹ hơn với các bài phối hợp nhỏ ít chạm.

Kết thúc buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc trao đổi cởi mở với phóng viên báo chí. Đánh giá về U20 Pháp, ông Hoàng Anh Tuấn thừa nhận họ có nhiều điểm mạnh và xứng đáng là ứng cử viên vô địch. Về sự chuẩn bị của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục nhấn mạnh điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần và ý chí chiến đấu của các cầu thủ. Ông muốn các học trò hướng tới tinh thần chiến thắng.

"Pháp rất mạnh nhưng U20 Việt Nam sẽ không vào trận với tâm lý buông xuôi. Như người Việt Nam thường nói, chúng ta phải có một chút 'cay cú ăn thua' thì mới có thể đạt được kết quả tốt. Nếu chưa thi đấu mà đã sợ hãi, thì chúng ta sẽ không bao giờ đạt được điều mình muốn. U20 Việt Nam có thể thua, nhưng sẽ không dễ dàng như U20 Honduras", ông Tuấn nói.

Về lực lượng của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết có 2 trường hợp bị đau nhẹ là Tấn Tài và Đình Trọng nhưng không nghiêm trọng.

Video: U20 Việt Nam tập ngày 23/5

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn