Hé lộ phương pháp đặc biệt nhận dạng ông Kim Jong-nam

Thế giớiChủ Nhật, 12/03/2017 12:36:00 +07:00

Cảnh sát Malaysia đã nhờ tới số lượng, vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt cũng như hình xăm trên bụng để xác định danh tính của công dân Triều Tiên chết ở Malaysia hôm 13/2, tờ Daily Mail cho hay.

Trước đó, hôm 10/3, Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar xác nhận người chết ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2 vừa qua là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

15A8DC2E00000514-4292356-image-a-6_1488959012269

Cảnh sát Malaysia nói nhận dạng ông Kim Jong-nam nhờ nốt ruồi và hình xăm. (Ảnh: AP) 

Mặc dù vậy, quan chức cảnh sát này không cung cấp thông tin chi tiết vì sao xác định được danh tính của ông Kim Jong-nam. 

Tuy nhiên, tờ New Straits Times mới đây tiết lộ rằng cảnh sát đã nhận dạng và xác định danh tính của nạn nhân nhờ 21 nốt ruồi trên mặt, trong đó nổi bật nhất là 3 nốt ruồi gần mắt và một nốt ruồi phía bên phải gần môi. 

Theo đó, các nốt ruồi trên mặt nạn nhân được đối chiếu với nốt ruồi trên mặt ông Kim Jong-nam trong bức ảnh chân dung anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên trên bìa cuốn có tựa đề “Cha tôi Kim Jong-il và tôi” của nhà báo Nhật Bản Yoji Gomi.

Cuốn sách này được cô Gomi viết sau nhiều giờ phỏng vấn và trao đổi email với ông Kim năm 2011. 

Video: Người tự xưng là con trai của Kim Jong-nam nói cha mình chết ở Malaysia 

Một yếu tố nhận dạng khác là hình xăm cá chép lớn trên bụng nạn nhân. Theo New Straits Times, hình xăm này tương đồng với hình xăm của ông Kim Jong-nam trong bức ảnh từng cung cấp cho cô Gomi. 

Bên cạnh đó, cảnh sát Malaysia cũng đã kiếm tra, đối chiều vân tay và phát hiện “sáu điểm hoàn toàn trùng khớp” giữa nạn nhân và ông Kim Jong-nam. 

Trước đó, các nhà điều tra khẳng định họ cần mẫu DNA để xác định danh tính nạn nhân nhưng việc gia đình người chết không tới để nhận dạng khiến họ buộc phải chuyển hướng sang cách thức khác.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtcnews.vn