Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Khởi tố vụ án

Pháp luậtThứ Sáu, 28/07/2017 17:28:00 +07:00

Cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đã quyết định khởi tố vụ án, điều tra về nguyên nhân gây ra tình trạng hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau khi chữa bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền.

Sáng 28/7, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã quyết đinh khởi tố vụ án liên quan đến những vi phạm trong quá trình khám, chữa bệnh, sản xuất, pha chế và cấp phát thuốc tại phòng khám tư của y sĩ Hoàng Thị Hiền, thông Yên Vĩnh xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. 

Được biết, sau khi được điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám của bà Hiền, hàng chục bé trai tại Khoái Châu, Hưng Yên đã bị sùi mào gà, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

y si hoang thi hien

Y sĩ Hoàng Thị Hiền sẽ bị khởi tố để điều tra sự việc hàng loạt cháu bé bị sùi mào gà ở Hưng Yên.

Qua kiểm tra, mặc dù bà Hiền có chứng chỉ khám chữa bệnh nhưng phòng khám của bà lại không có giấy phép hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, việc bà tự ý điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ em ở Hưng Yên cũng vượt quá khả năng cho phép, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho các cháu bé.

Video: Hàng loạt trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên - Chủ phòng khám liên tục tiêu hủy chứng cứ

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng Luật sư Nguyên Anh, Đoàn luật sư Hà Nội: “Nếu các cơ quan điều tra xác định nguyên nhân gây sùi mào gà ở các trẻ nhỏ ở Khoái Châu là do chủ phòng khám tư Hoàng Thị Hiền gây ra thì đối tượng này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo điều 242 Bộ luật Hình sự 1999 về tội vi phạm các quy định về khám chữa bệnh gây hậu quả nghiêm trọng, với hình phạt cao nhất là 15 năm tù".

Trước đó, ngày 26/7, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng do những vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với y sỹ Hiền.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn