Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền

ShowbizThứ Sáu, 13/05/2022 16:00:00 +07:00

Tái hiện lại hình ảnh nhân vật Đường Tăng để đi hát, livestream bán hàng, hai diễn viên Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy bị chỉ trích không ít.

Tây Du Ký lên sóng từ năm 1986 nhưng vẫn giữ nguyên được sức ảnh hưởng cho tới tận hôm nay. Nhờ bộ phim này, có diễn viên đã đổi đời, được sống cuộc đời sung túc. Nhưng cũng có những người không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của vai diễn, sự nghiệp mờ nhạt suốt bao nhiêu năm.

Nhân vật sư phụ Đường Tam Tạng (Đường Tăng) trong Tây Du Ký được 3 diễn viên khác nhau thủ vai, gồm Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy. Thế nhưng·nhắc đến vai sư phụ, khán giả chỉ nhớ đến Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy.

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 1

3 diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký.

Có lẽ vì Uông Việt theo đoàn phim trong thời gian ngắn, từ tháng 6/1982 tới tháng 6/1983. Ông bỏ vai vì khi ấy có một bộ phim điện ảnh mời ông đóng vai chính. Từ Thiếu Hoa quay từ tháng 6/1983 tới tháng 11/1985, sau đó cũng rời đoàn làm phim vì xung đột chuyện cát-xê và muốn học tiếp đại học. Cuối cùng chỉ còn lại Trì Trọng Thụy, gắn bó đến những tập phim cuối cùng của Tây Du Ký

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 2

Uông Việt sớm tạm biệt vai Đường Tăng vì vậy khán giả chỉ nhớ đến Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy.

Thời điểm phim công chiếu, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy nhận được vô vàn lời khen ngợi và sự yêu mến của khán giả. Thế nhưng, hiện tại, hai diễn viên này lại trở thành tâm điểm chỉ trích. Nguyên nhân xuất phát từ việc lạm dụng hình ảnh Đường Tăng để đi hát hay livestream kiếm tiền.

Từ Thiếu Hoa vốn có cuộc sống không giàu sang như 2 bạn diễn còn lại. Vì thế ở tuổi xế chiều, ông phải nhận các show ở địa phương hoặc đi hát đám cưới với giá cát-xê bèo bọt. Trên sân khấu, nam diễn viên thường cạo trọc đầu, diện trang phục áo cà sa, đeo chuỗi tràng hạt để biểu diễn nhạc phim Tây Du Ký. Từng có lúc, ông bị bóc phốt hát nhép khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 3

Từ Thiếu Hoa sống bám vào vai Đường Tăng suốt nhiều năm qua.

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 4

Ông nhận nhiều show diễn khác nhau nhưng chỉ mặc đúng bộ cà sa để trình diễn.

"Đường Tăng trên phim có tính cách thanh thuần, xem thường danh lợi nhưng Từ Đức Hoa thì không như vậy. Việc ông ấy nhiều năm hóa trang nhân vật đi kiếm tiền là điều khó chấp nhận", Sohu nhận xét. 

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 5

Khán giả không chấp nhận được việc này.

Trì Trọng Thụy lại sống một cuộc đời giàu sang, vương giả khi lấy tỷ phú Trần Lệ Hoa - người hơn ông 11 tuổi và có con riêng. Với khối tài sản gần 5,8 tỷ USD (gần 134 nghìn tỷ đồng), bà được Forbes gọi là nữ doanh nhân giàu thứ ba Trung Quốc.

Vì cuộc hôn nhân này, Trì Trọng Thụy bị mỉa mai là hám của khi lấy vợ lớn tuổi. Bỏ ngoài tai mọi điều tiếng, hai vợ chồng vẫn hạnh phúc suốt nhiều năm qua.

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 6

Trì Trọng Thụy và vợ tỷ phú.

Trước đây, Trì Trọng Thụy phụ giúp việc kinh doanh của vợ. Thế nhưng, thời gian qua, ông lại đi livestream bán các sản phẩm từ gỗ đàn hương. Lấy danh “Đường Tăng” để giới thiệu sản phẩm, ông bị mỉa mai “ăn mày quá khứ”, lấy vợ đại gia vẫn đi bán hàng online.

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 7

Trì Trọng Thụy cũng bắt đầu bán hàng dựa vào hình tượng Đường Tăng.

Mới đây, đoạn clip Trì Trọng Thụy mặc áo cà sa, tái hiện lại hình ảnh Đường Tăng khiến khán giả phẫn nộ. Được biết, nam diễn viên được trả 2.000 NDT (khoảng 7,4 triệu đồng) để quay video chúc mừng một công ty truyền thông.

Hai sư phụ Đường Tăng của Tây Du Ký bị chỉ trích 'ăn mày quá khứ' để kiếm tiền - 8

Hình ảnh gây tranh cãi của nam diễn viên.

Cư dân mạng chỉ trích ông nhận quảng cáo bất chấp, lợi dụng vai diễn Đường Tăng để kiếm tiền. Nhiều người còn cho rằng hình tượng đẹp đẽ của Đường Tăng đã bị Trì Trọng Thụy phá hủy.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn