Hai chị em ruột bị điện giật chết ở Đắk Nông: Công an làm việc với tài xế xe tải

Pháp luậtThứ Ba, 17/09/2019 15:57:00 +07:00

Trích xuất camera an ninh, Công an huyện Đắk G’long đã tìm được tài xế làm đứt dây cáp, được nghi là nguyên nhân khiến 2 học sinh bị điện giật chết.

Một lãnh đạo huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết, cơ quan công an đang làm việc với người lái chiếc xe tải làm đứt dây cáp trong sự cố điện giật dẫn đến cái chết của hai cháu Mùa Thị Vênh và Mùa Thị Chanh, học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ chiều tối 15/9.

Theo vị này, sau khi tai nạn xảy ra, công an đã trích xuất camera an ninh để tìm thông tin về chiếc xe tải gây đứt dây cáp, từ đó tìm được tài xế.

"Cơ quan điều tra cũng sẽ trưng cầu giám định để làm rõ nguyên nhân vụ án", vị lãnh đạo huyện nói. 

xe-tai

Hình ảnh xe tải trích xuất từ camera an ninh.  

Tuy nguyên nhân cái chết của hai học sinh được cho là bởi xe tải làm đứt dây cáp, VNPT Đắk Nông lại phủ nhận khả năng này với lý do sợi thép chịu lực không thể gây điện giật chết người khi đứt.

Đại diện đơn vị này cho biết: "Chúng tôi đã cử kỹ thuật viên đến hiện trường nắm thông tin, khắc phục sự cố. Sợi cáp quang cũng như sợi thép chịu lực hoàn toàn không có điện". 

dien-giat33

Người dân phát hiện đưa các học sinh đi bệnh viện.  

Đại diện Điện lực thị xã Gia Nghĩa cũng cho biết không có hiện tượng phóng điện thuộc đường dây hạ áp của đơn vị này tại thời điểm các em học sinh đến trường.

Tối 15/9, tại khu vực thôn 1, xã Quảng Sơn, 3 cháu Mùa Thị Vênh, Mùa Thị Chanh và Mùa A Tuấn đang trên đường đến nhà trọ để sáng hôm sau đi học thì một chiếc xe tải chở quá trọng lượng đi ngang qua làm dây cáp bị đứt. Vênh và Chanh bị điện giật chết, Tuấn bị thương nặng.  

Thanh Hải
Bình luận
vtcnews.vn