Hà Nội: Hành khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối phục vụ ở bến xe Giáp Bát

Tin nóngThứ Năm, 29/04/2021 20:00:00 +07:00
(VTC News) -

Bến xe Giáp Bát điều động hàng trăm xe phục vụ nhu cầu đi lại nhưng yêu cầu phòng dịch cũng rất cao và sẽ từ chối vận chuyển người không đeo khẩu trang.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên đa số người dân ở Hà Nội chọn phương án về quê hoặc đi du lịch. Ngay từ chiều 29/4, rất đông người dân di chuyển về bến xe Giáp Bát đổ về các tỉnh thành Nam Định, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình... 

Nhiều người lo lắng không có xe nên đã phải ra bến xe Giáp Bát từ rất sớm để chờ đợi. 

Hà Nội: Hành khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối phục vụ ở bến xe Giáp Bát - 1

Rất đông người dân chờ lên xe về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho hay, lượng hành khách ở bến xe này sẽ tăng khoảng 20.000 người, tập trung từ chiều tối hôm nay (29/4) đến hết ngày 1/5.

"Để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân dịp nghỉ lễ, bến xe Giáp Bát chủ động tăng cường thêm 100 xe khách mỗi ngày", ông Thành nói.

Lãnh đạo bến xe Giáp Bát cũng cho biết lượng khách năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái. Thời điểm này năm ngoái là cao điểm dịch COVID-19 nên người dân hạn chế đi lại.

Trước đó, bến xe Giáp Bát cũng có những phương án bố trí lực lượng chức năng hướng dẫn người dân đi lại an toàn và phòng tránh dịch COVID-19.

Giám đốc bến xe Giáp Bát cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bến xe chủ động kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách trên xe. Ngoài ra, nếu phát hiện có người không đeo khẩu trang, các nhà xe sẽ mời khách xuống xe.  

Kiều Vân
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp