Giải cứu người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ nhiều người

Bản tin 113Chủ Nhật, 01/10/2023 15:55:02 +07:00

Cơ quan công an giải cứu thành công người phụ nữ cùng con nhỏ bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ nhiều người đàn ông, thường xuyên bị đánh đập, bóc lột sức lao động.

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công 2 mẹ con phụ nữ sau hơn 5 năm bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ.

Hoàng Thị Lên tại cơ quan công an.

Hoàng Thị Lên tại cơ quan công an.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn của chị P. (trú huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) tố cáo Hoàng Thị Lên (38 tuổi, trú huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có hành vi bán 2 mẹ con chị S. (chị gái của chị P., trú huyện Ea Súp) sang Trung Quốc làm vợ.

Theo đó, sau Tết Nguyên đán năm 2018, chị S. nói với gia đình đưa con gái 1 tuổi cùng Lên về tỉnh Cao Bằng thăm quê.

Sau nhiều năm mất liên lạc với mẹ con chị S., đến tháng 8/2023, qua ứng dụng mạng xã hội, chị S. liên lạc được với em gái của mình.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk xác lập chuyên án điều tra. Sau 2 ngày tiếp nhận đơn tố giác, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các tổ chức và bộ đội biên phòng giải cứu thành công được 2 mẹ con chị S.

Làm việc công an, Lên khai nhận, qua mạng xã hội, Lên quen biết với 1 người phụ nữ tên Cơ hiện đang sinh sống tại Trung Quốc.

Đầu năm 2018, Cơ nói có 1 người đàn ông Trung Quốc muốn lấy vợ người Việt Nam và hỏi Lên có quen biết ai thì giới thiệu.

Sau đó, Lên đã dụ dỗ rồi đưa 2 mẹ con chị S. lên xe khách ra tỉnh Cao Bằng. Tại đây, Lên và Cơ đã đưa nạn nhân vượt biên sang Trung Quốc rồi bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 4.000 nhân dân tệ.

Trong 5 năm ở Trung Quốc, chị S. bị bán làm vợ qua nhiều người đàn ông và thường xuyên hứng chịu đòn roi, bóc lột sức lao động.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtcnews.vn