Giả quen 'sếp bự', lừa hơn trăm triệu tiền chạy công chức

Pháp luậtThứ Tư, 21/09/2016 07:46:00 +07:00

Với thủ đoạn tinh vi, Linh khai nhận đã lừa 6 nạn nhân khác trên địa bàn Cần Thơ bằng hành vi và thủ đoạn tương tự, với tổng số tiền 122 triệu đồng.

Ngày 20/9, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Vũ Linh (SN 1991, thường trú ấp 4 xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, Nguyễn Vũ Linh “nổ” là mình quen biết với “sếp bự” ở Sở Nội vụ Cần Thơ để lừa đảo những người muốn thi công chức.

Cụ thể, vào tháng 6/2015, biết Lâm Thúy Ng. (bạn học cũ ngành Công nghệ thông tin) có ý định nộp hồ sơ vào Sở Nội vụ Cần Thơ thi công chức nên Linh khoe có quan hệ với lãnh đạo của sở này nên có thể “chạy” để Ng. đỗ công chức với giá 20 triệu đồng. Ng. đồng ý và đưa trước cho Linh 5 triệu đồng và hẹn đến khi có kết quả thi đỗ sẽ đưa tiếp số còn lại.

luadao

 Số tiền lừa đảo lên tới 122 triệu đồng

Trong thời gian này, chị Ng. còn giới thiệu với Linh một người bạn của mình là Huỳnh Thị Diễn Q. Hai bên thỏa thuận, Q. phải đưa cho Linh tổng cộng 30 triệu đồng cho đến khi có kết quả đậu công chức, nhưng đưa trước 10 triệu đồng cho Linh làm chi phí “xã giao”.

Sau khi dự thi kì thi công chức, Ng. và chị Q. vào trang web của Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ xem nhưng không thấy tên mình trong danh sách trúng tuyển.

Lúc này 2 cô gái gọi điện thoại để hỏi và được Linh trả lời đã lo hết cứ yên tâm và yêu cầu cả hai phải đưa hết số tiền còn lại thì sẽ được gửi thông báo kết quả đậu công chức vào email.

Sáng 19/2/2016, Ng. và Q. cùng người thân hẹn giao tiền cho Linh tại một quán cà phê trên đường 3/2 phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. Sau khi nhận đủ tiền, để tạo lòng tin cho bị hại, Linh đã làm giả quyết định tuyển dụng công chức hành chính năm 2016 đối với Ng. và Q. rồi  gửi đến địa chỉ mail cho chị Ng. và Q.

Ngoài 2 nạn nhân trên, Linh khai nhận đã lừa 6 nạn nhân khác trên địa bàn Cần Thơ bằng hành vi và thủ đoạn tương tự, với tổng số tiền 122 triệu đồng. 

Video: Bị tố lừa đảo, trốn nợ, ca sĩ Thu Minh lên tiếng

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn