Điều tra vụ tung tin bịa đặt 'thảm án 3 người chết ở Long An'

Bản tin 113Thứ Hai, 29/01/2024 12:34:46 +07:00

Công an tỉnh Long An chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, xử lý nghiêm hành vi đưa thông tin sai sự thật, bịa đặt thảm án 3 người chết.

Ngày 29/1, Công an tỉnh Long An thông báo về việc đề nghị người dân cảnh giác với thông tin thất thiệt, hoàn toàn sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể, theo Công an tỉnh, trong những ngày qua, trên mạng xã hội Tiktok có một số tài khoản đăng tải video có hình ảnh được ghi hình bên ngoài căn biệt thự màu trắng kèm thông tin "Đã xác định đối tượng gây ra vụ thảm án làm 3 người tử vong bất thường trong căn biệt thự ở Long An", "Đã bắt được đối tượng gây ra vụ thảm án làm 3 người tử vong bất thường trong lâu đài mới xây ở Long An"...

Thông tin thảm án 3 người chết ở Long An là sai sự thật.

Thông tin thảm án 3 người chết ở Long An là sai sự thật. 

Công an tỉnh Long An xác định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương và đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, xử lý nghiêm hành vi đưa thông tin sai sự thật nêu trên.

Cơ quan này đề nghị các đơn vị liên quan, tổ chức và người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không tham gia bình luận, chia sẻ các thông tin sai sự thật. Khi tiếp cận thông tin, người dân cần kiểm chứng, xác thực tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, mong muốn người dân tham gia tuyên truyền phản bác các thông tin không đúng sự thật.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn